Giống gà chọi Thái Lan mà nhiều anh em mê mẩn

Đặc điểm nổi bật gà chọi Thái Lan

Gà chọi Thái Lan được rất nhiều sư kê yêu thích. Dòng gà nổi tiếng với những cách phản đòn thông minh và lanh lợi. Có thể nói đây là giống gà chọi có giá siêu cao so với thị trường. Cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm của gà chọi Thái trong bài viết sau đây cùng Mua bán gà chọi

Tìm hiểu về nguồn gốc gà chọi Thái Lan

Gà chọi Thái Lan có nguồn gốc tại Thái Lan. Chúng được công nhận từ khi thuần chủng thành công đầu tiên vào năm 2009. Đây là dấu mốc đánh dấu sự xuất hiện của giống gà chọi nổi bật nhất tại vùng đất này. 

Người Thái Lan được xem là cái nôi của gà chọi. Họ có rất nhiều giống gà tốt, khỏe và đặc biệt là tham gia đá giỏi. Những đặc điểm của giống gà chọi Thái Lan đều rất nổi bật. Cho thấy nguồn giống thuần chủng cũng vô cùng xuất sắc. Chính vì đi trước thời đại nên các giống gà của Thái đều được anh em thế giới công nhận. 

Mặc dù tại Việt Nam cũng có nhiều dòng gà chọi tốt. Điển hình như gà Cao Lãnh, gà Đồng Tháp, gà Bình Định nhưng chỉ nổi tiếng ở Việt Nam và không mở rộng được như gà Thái Lan. vốn dĩ gà Thái Lan có một nguồn gốc tốt nên mức giá của chúng cũng cao hơn. Từ đó nâng cao hơn về giá trị kinh tế cho người chơi gà. 

Nguồn gốc của gà chọi
Nguồn gốc của gà chọi

Đặc điểm gà chọi Thái Lan

Việc tìm hiểu về đặc điểm của gà chọi Thái Lan là điều rất quan trọng. Nhất là đối với các sư kê mới bắt đầu chơi gà. Dưới đây sẽ là các đặc điểm nổi bật nhất anh em tham khảo:

  • Gà chọi Thái Lan có thân hình khá dài, không quá to béo.
  • Cơ thể không nhiều cơ bắp nhưng lại rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh
  • Cân nặng khá nhỏ chỉ giao động khoảng từ 2.5kg đến 2.8kg. 
  • Màu lông phổ biến nhất là đen và đỏ. Tuy nhiên có một số con cũng có hệ thống lông nhiều màu khác nhau. Điểm chung là chúng khá mượt, bóng và dày. 
  • Đầu và cổ gà không to, cổ dài linh hoạt, né đòn tốt. 
Đặc điểm nổi bật gà chọi Thái Lan
Đặc điểm nổi bật gà chọi Thái Lan

Phân tích lối đá của gà chọi Thái Lan

Nhiều sư kê thường cho rằng gà chọi Thái Lan sẽ dễ bị tấn công do thân hình nhỏ nhắn. Tuy nhiên đây lại là một lợi thế giúp chúng dễ dàng linh hoạt hơn trong hoạt động chạy nhảy. Chúng còn có thể bật cao và tấn công trực diện vô cùng mạnh. 

Gà Thái Lan có đôi chân không nhiều cơ bắp nhưng cực khỏe. Chúng phổ biến với lối đá chạy kiệu. Vì thế nên khiến cho đối phương phải e dè. Chỉ cần nắm bắt được sơ hở là chúng sẽ nhanh chân tấn công bất ngờ. Tuy nhiên, một vài con gà sở hữu lối đá này lại quá khỏe nên càng chạy nhiều dẫn đến thời gian quy định bị sai, từ đó dễ bị đánh giá là thua cuộc. 

Ngoài ra gà chọi Thái Lan còn có khả năng đá giả. Chúng sẽ được sử dụng thêm cựa để chiến đấu. Khi bắt đầu đá sẽ cố gắng chạy kiệu để đánh lừa đối phương. Sau khi đối phương mệt thì sẽ quay ra tấn công khiến không kịp phản đòn. Hình thức đá này sẽ khá nguy hiểm, gây sát thương và cũng là lợi thế giúp chúng dễ thắng.

Lối đá thông minh của gà chọi Thái
Lối đá thông minh của gà chọi Thái

Một số dòng gà chọi Thái Lan nổi tiếng

Chúng ta cùng tổng hợp các thần kê Thái Lan nổi tiếng như sau:

Gà chọi Thái Lan – Phama

Đây là giống gà chọi luôn có lối đá chủ yếu vào khu vực đầu của đối phương. Đặc điểm chung của chúng đó chính là chạy tốc độ nhanh, không tranh kèo nhưng một khi đã đá sẽ rất nguy hiểm.

Rất nhiều chiến kê dòng gà này đã dành chiến thắng trong các giải đấu lớn. Lối đá chủ đạo này khiến đối phương khó kiểm soát, mất cân bằng và dễ bị thương vào chỗ hiểm. 

Dòng gà Pakoy

Dòng gà này sẽ có lối đá chủ yếu trong khung xương, được gọi là đá tang trong. Chúng khôn khéo trong cách vỉa cắn đấm, luồn lách chuyên nghiệp. Nhiều con gà chiến đấu nhanh đến mức không nhìn thấy đầu của chúng nằm ở phía bên nào. Chúng rất hay nấp phía lườn, bụng của đối thủ. Đợi cơ hội sẽ tấn công vào vị trí hiểm.

Dòng gà Phanat

Phanat là giống gà rất khỏe, chúng trực tiếp đè hai mang đối phương và trói chặt khiến đối phương không kiểm soát được thế trận. Tuy nhiên giống gà này lại không có quá nhiều lối đá thông minh, kỹ thuật không giỏi và dễ bị khuất phục trước đối thủ mạnh hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi giống gà sẽ các lối đá khác nhau, nhưng chúng đều mang nét đặc trưng chung của gà chọi Thái Lan. Hầu hết anh em sư kê Việt Nam chỉ tham khảo chứ không ưa chuộng gà chọi Thái. Chúng vừa có giá thành cao lại cũng có thể chưa đá tốt như gà nòi Việt Nam.

Giống gà chọi siêu đỉnh Thái Lan
Giống gà chọi siêu đỉnh Thái Lan

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có quan niệm riêng về giống gà chọi Thái Lan. không phải tất cả anh em đều không thích mà vẫn có nhiều sư kê lão làng, có kinh nghiệm vẫn rất thích sở hữu gà chọi Thái.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về giống gà chọi Thái Lan anh em sư kê có thể tham khảo. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng từng loại gà để có thể sở hữu cho mình chiến kê chất lượng nhất.