Những điều thú vị về gà Mạnh Hoạch không phải ai cũng biết

Mạnh Hoạch không phải tên một giống gà như mọi người hay lầm tưởng

Gà Mạnh Hoạch là một trong những cái tên rất quen thuộc với những thực khách yêu thích các món ngon chế biến từ thịt gà. Tuy nhiên, nhiều người đang lầm tưởng Mạnh Hoạch là tên gọi của một giống gà. Ngoài ra còn có nhiều điều thú vị về tên gọi này. Mọi người cùng khám phá ngay tại Muabangachoi nhé!

Gà Mạnh Hoạch không phải tên gọi của một giống gà

Mạnh Hoạch không phải tên một giống gà như mọi người hay lầm tưởng
Mạnh Hoạch không phải tên một giống gà như mọi người hay lầm tưởng

Khi đi qua những tuyến phố chuyên về món gà thì mọi người sẽ thấy sự xuất hiện phổ biến của cái tên gà Mạnh Hoạch. Do đó, đông đảo người tiêu dùng lầm tưởng đây là tên gọi của một giống gà. Thực tế thì đây là tên của một thương hiệu nuôi và sản xuất gà. Đó là công ty TNHH Gà Tươi Mạnh Hoạch nằm tại tỉnh Hải Dương.

Thương hiệu gà tươi Mạnh Hoạch xuất hiện lần đầu trên thị trường Việt vào năm 1997. Đến nay sau hơn 20 năm phát triển thì đặc sản gà của thương hiệu Mạnh Hoạch đã xuất hiện phổ biến khắp các nhà hàng, quán ăn lớn trên toàn quốc.

Bật mí về thương hiệu gà Mạnh Hoạch

Tên gọi Mạnh Hoạch dựa theo một tích trong Tam Quốc Diễn Nghĩa
Tên gọi Mạnh Hoạch dựa theo một tích trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Khi tìm hiểu về tên gọi Mạnh Hoạch thì mọi người bất ngờ hơn vì đây vừa không phải tên của giống gà vừa không phải tên của chủ công ty. Bởi vì chủ của thương hiệu này là ông Phạm Hồng Hoạch. Theo chia sẻ của ông thì tên gọi Mạnh Hoạch được ông đặt dựa trên tên của một thủ lĩnh có trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Theo đó, trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Gia Cát Lượng có 7 lần đuổi bắt vị tướng Mạnh Hoạch, sau đó thiết đãi tiệc rồi thả. Cuối cùng Gia Cát Lượng đã chiêu phục được Mạnh Hoạch làm việc cho mình rất trung thành.

Xem thêm:

Dựa trên tích truyện này mà ông Hồng Hoạch đã đặt tên cho thương hiệu gà của mình gà tươi Mạnh Hoạch. Bởi vì khi nuôi gà, ông thường xua cho gà chạy trong vườn để cho gà tập thể dục, thịt săn chắc.

Quy trình nuôi dưỡng và chế biến gà tươi Mạnh Hoạch

Gà tươi Mạnh Hoạch được nuôi theo hướng truyền thông
Gà tươi Mạnh Hoạch được nuôi theo hướng truyền thông

Để có tầm ảnh hưởng và phổ biến như hiện nay thì gà Mạnh Hoạch được nuôi dưỡng và chế biến theo một quy trình rất nghiêm ngặt. Thịt gà tươi Mạnh Hoạch 100% là gà ngon, giống gà đặc sản được chọn lựa kỹ càng trước khi nuôi tại trang trại quy mô ở Bắc Giang.

Gà tươi thương hiệu Mạnh Hoạch giữ được vị ngon “như gà ngày xưa” khi vẫn được nuôi dưỡng theo phương pháp truyền thống. Gà được nuôi chăn thả trên khu trang trại lớn, vùng đồi núi. Thức ăn dành cho gà cũng có nguồn gốc quen thuộc, chất lượng cao, đảm bảo dinh dưỡng cho gà.

Trong menu các sản phẩm do công ty Mạnh Hoạch cung cấp thì thịt gà được chế biến đa dạng từ cổ điển đến hiện đại. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà lựa chọn được những sản phẩm thịt gà tươi phù hợp. Đặc biệt, Mạnh Hoạch luôn đề cao hương vị của thịt gà tươi nên sử dụng rất ít nguyên liệu.

Đánh giá về chất lượng của thịt gà Mạnh Hoạch nổi tiếng

Thịt gà tươi Mạnh Hoạch được đánh giá là ngon, giòn
Thịt gà tươi Mạnh Hoạch được đánh giá là ngon, giòn

Không phải ngẫu nhiên mà thịt gà tươi Mạnh Hoạch lại nổi tiếng và phổ biến trên khắp cả nước như vậy. Theo đó, có hai yếu tố để gà Mạnh Hoạch được ưa chuộng  như vậy.

Thịt gà tươi Mạnh Hoạch được người dùng đánh giá cao về độ thơm ngon, giòn dai. Gà của thương hiệu này luôn được đảm bảo là gà tơ không phải loại gà già khô dai. Vì được chăn thả chạy bộ trên đồi, không nuôi theo hướng công nghiệp nên thịt gà chắc, khác biệt hoàn toàn với thịt gà công nghiệp mềm bở.

Thứ hai là gà Mạnh Hoạt được chế biến đơn giản, ít gia vị. Do đó, miếng thịt vẫn giữ được độ tươi ngon, không bị mùi của các loại gia vị lấn át. Khi mua về chế biến thì người nội trợ dễ dàng nấu theo sở thích, khẩu vị của mình. Ngoài ra, Mạnh Hoạch có đa dạng các sản phẩm gà tươi cho người tiêu dùng lựa chọn. Tùy vào nhu cầu, số lượng và sở thích mà mọi người dễ dàng chọn được sản phẩm ưa thích.

Hệ thống gà tươi Mạnh Hoạch là thương hiệu nhượng quyền

Mạnh Hoạch mở rộng hệ thống theo hướng nhượng quyền thương hiệu
Mạnh Hoạch mở rộng hệ thống theo hướng nhượng quyền thương hiệu

Một điều mà ít người tiêu dùng biết được về sự phổ biến của gà Mạnh Hoạch hiện nay là nhờ hình thức nhượng quyền thương hiệu. Theo đó, các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng để thương hiệu Mạnh Hoạch ở khắp các tỉnh thành đều sẽ ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu với công ty Mạnh Hoạch ở Hải Dương.

Ban đầu công ty Mạnh Hoạch có 3 nhà hàng chính, 2 cái ở Hải Dương và 1 cái ở Hải Phòng. Tháng 4/ 2017 thì thương hiệu này mở thêm nhà hàng Mạnh Hoạch 7 tầng ở Quảng Ninh. Còn các cơ sở khác hầu hết là thương hiệu được nhượng quyền. Ngoài ra có không ít cửa hàng vì uy tín và chất lượng của gà tươi Mạnh Hoạch mà làm nhái, sử dụng thương hiệu khi chưa xin nhượng quyền theo pháp luật.

Vì vậy mọi người thích ăn các món ngon từ thịt gà và đang có dự định tìm hiểu mua gà Mạnh Hoạch thì cần phải tìm hiểu kỹ cửa hàng bày bán. Bởi vì thương hiệu gà tươi Mạnh Hoạch đang được mở nhan nhản khắp nơi nhưng không phải đâu cũng là cửa hàng chính thống.

Gà Mạnh Hoạch và những thông tin được chia sẻ trên đây chắc chắn là nội dung thú vị dành cho người tiêu dùng Việt. Mọi người thường xuyên nấu món ngon từ thịt gà thì hãy trải nghiệm ngay thịt gà tươi Mạnh Hoạch và đánh giá chất lượng nhé!