Gà đá Mỹ có ưu điểm và nhược điểm gì khác biệt

Chiến kê gà đá Mỹ sở hữu 4 ưu điểm

Gà đá Mỹ đang là giống gà nổi danh khắp các trường gà lớn trên thế giới. Nhiều anh em đam mê gà đá ở Việt Nam đang săn lùng chúng để huấn luyện đi đá chuyên nghiệp.

Vậy những chiến binh gà Mỹ có ưu điểm, nhược điểm gì? Sư kê Việt thường chọn dòng nào để đầu tư mua và luyện thành danh kê? Muabangachoi sẽ giải đáp ngay các thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Ưu điểm của gà đá Mỹ

Chiến kê gà đá Mỹ sở hữu 4 ưu điểm
Chiến kê gà đá Mỹ sở hữu 4 ưu điểm

Nhắc đến những chú gà đá đến từ nước Mỹ xa xôi thì người chơi gà sẽ ấn tượng ngay với 4 thế mạnh của chúng.

Ngoại hình khổng lồ, to lớn và lực lưỡng

Khác biệt hoàn toàn với gà đá Việt, những con gà đá Mỹ nổi bật sàn đấu nhờ vóc dáng oai vệ, kích thước khổng lồ. Đây là lợi thế rất lớn khi chúng đối đầu với các đội thủ nhỏ bé hơn. Cơ thể của gà Mỹ chắc, khỏe, rắn rỏi. Đùi gà to, nặng đòn, thường hướng về trước. Trong khi đuôi thì người lại, chui luồn chạy dưới.

Mặc dù cơ thể to lớn nhưng phổi của gà Mỹ khá nhỏ, nằm sâu sau phần ức được phủ lớp lông dày. Vì vậy, đối phương rất khó đâm cựa vào phổ để hạ gục các chiến binh gà của Mỹ.

Lông dày, rậm, phủ dài cả cơ thể

Những con gà đá siêu Mỹ thường sở hữu những bộ lông mã rất dày, phủ kín khắp cơ thể thể. Ống cánh của gà rộng, kéo đến phao câu. Một mặt bộ lông giúp gà thăng bằng khi ra đòn, bay nhảy. Mặt khác, đây là bộ giáp tự nhiên cho gà đá mỹ. Những màu sắc lông nổi bật càng giúp thần thái của chiến kê oai vệ, hung dữ hơn.

Tốc độ ra đòn và khả năng lỳ đòn

Không phải ngẫu nhiên mà chiến kê nước Mỹ được ví là các võ sĩ quyền Anh. Chúng có tố chất để đào tạo thành những con gà đá dữ dằn, lỳ đòn vô cùng.

Với cơ thể khỏe, lớp lông dày nên chúng chịu đòn tốt, không chịu thua đối phương, đá rất máu chiến. Cùng với đó là lực và tốc độ ra đòn cực kỳ ấn tượng. Khi gà đối thủ trúng đòn thì bị thương rất nặng hoặc gục ngay luôn trên sàn.

Sung sức, thiện chiến

Phải khẳng định rằng gà chọi Mỹ sở hữu sức khỏe bền bỉ, có thể tham gia trận đấu dài hơi với các đối thủ nặng ký. Một khi đã ra sân thì độ máu chiến không thể giảm sút. Chúng sẵn sàng thi đấu đến hơi thở cuối cùng, nhất quyết không bỏ quốc. Đó chính là bản lĩnh của những chiến kê thực thụ.

Nhược điểm khi của các dòng gà đá Mỹ

Giá cả là một trong những vấn đề mà mọi người băn khoăn khi mua gà Mỹ
Giá cả là một trong những vấn đề mà mọi người băn khoăn khi mua gà Mỹ

Trước những thế mạnh lớn trên, các sư kê có ý định sở hữu một chiến kê đến từ nước Mỹ. Tuy nhiên, mọi người cần hiểu rõ nhược điểm của những con gà đá Mỹ để đưa ra quyết định cuối cùng.

  • Mức giá: Tùy thuộc vào độ tuổi đến dòng gà, gà lai tạo trong nước hay nhập khẩu mà có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, so sánh với gà chọi Việt thì những con gà chọi Mỹ vẫn có giá cao hơn. Gà 3 tháng tuổi giá từ 1,3 – 1,5 triệu/ cặp. Nếu là gà nhập khẩu thì giá sẽ cao hơn.
  • Không phải dòng nào cũng đá hay: Hiện nay, gà Mỹ du nhập vào Việt Nam rất đa dạng các dòng gà đá khác nhau. Mỗi dòng có những thế mạnh khác nhau và không phải dòng nào cũng đá hay.

Điểm qua 3 dòng gà đá Mỹ nổi tiếng hiện nay

Các dòng gà chọi Mỹ nức tiếng
Các dòng gà chọi Mỹ nức tiếng

Gà chọi Mỹ nức tiếng giới đá gà với rất nhiều dòng giống khác nhau. Trong đó, có 3 dòng gà được đánh giá cao và đã có thành tích ấn tượng tại nhiều trường gà lớn.

  • Dòng Kelso: Đây được xem là huyền thoại trong làng đá gà, được các sư kê, người chơi gà đá luôn ưu tiên chọn khi gà đá Mỹ. Chúng được xem là giống gà đá thành công nhất với nhiều giải thưởng lớn.
  • Dòng Hatch: Không chỉ có ngoại hình đẹp mắt, gà Hatch còn là đối thủ đáng gờm tại những trận đá gà cựa tròn. Bản thân những chiến kê này có tốc độ ra đòn nhanh, lực đá rất mạnh.
  • Dòng gà tre Mỹ: Đòn độc, hiểm hóc là những gì mà gà tre Mỹ khiến đối phương bị hạ gục nhanh chóng. Ngoài ra, dòng gà Mỹ này rất dễ nuôi, ít bệnh. Mọi người có thể mua để nuôi đi đá chuyên nghiệp hoặc làm cảnh ở nhà đều rất phù hợp.

Lưu ý khi mua gà đá Mỹ

Khi mua gà chọi Mỹ thì cần chú ý 3 vấn đề
Khi mua gà chọi Mỹ thì cần chú ý 3 vấn đề

Thị trường gà đá Mỹ ở Việt Nam hiện nay đang rất sôi động với nhu cầu mua bán rất lớn. Các sư kê chuẩn bị mua các chiến kế khổng lồ nước Mỹ thì phải chú ý các vấn đề sau để sở hữu được gà chiến như ý:

  • Chọn gà đúng tuổi: Cao thủ thường chọn gà đá từ 1 – 3 tháng tuổi là phù hợp.
  • Địa chỉ mua bán: Mọi người chỉ nên mua ở nơi có uy tín, giấy tờ đầy đủ (đặc biệt là trường hợp mua gà nhập khẩu).
  • Mức giá: Đương nhiên mỗi nơi bán gà sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, mọi người không nên ưu tiên mua chỗ giá quá rẻ hay những nơi giá trên trời. Hãy so sánh, đánh giá thật kỹ trước khi chọn mua.

Có thể bạn chưa biết:

Kết luận

Gà đá Mỹ đang có sức hút lớn khi liên tục thắng lớn ở các đấu trường đá gà quốc tế. Các anh em đam mê và muốn mua giống gà này hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin tại website nhé!