Khám phá lối đá đẳng cấp của giống gà tre Cuban huyền thoại

Giống gà chiến có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng sở hữu đòn lối cực độc

Gà tre Cuban hiện là một trong số những dòng chiến kê đang được đánh giá cực cao với các đòn lối cực hiểm và độc tại Việt Nam. Cùng Mua bán gà chọi khám phá những đặc điểm vô cùng nổi trội của giống vật nuôi này dưới nội dung sau.

Nguồn gốc xuất xứ của gà tre Cuban

Đây là một dòng chiến kê có nguồn gốc xuất xứ từ Cuba với tên bản địa được những người lai tạo đặt cho là Cubalaya. Tuy nhiên theo những thông tin được ghi chép lại từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều ý kiến cho rằng gà tre Cuban lại đến từ Philippines.

Dù có nguồn gốc ở đâu thì giống gà này cũng chuyên được dùng để đá cựa tháp. Tuy nhiên, hình thức đá gà này còn được lưu trữ nguyên vẹn tại Philippines còn ở Cuba đã dần bị biến tướng đi rất nhiều.

Giống gà chiến có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng sở hữu đòn lối cực độc
Giống gà chiến có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng sở hữu đòn lối cực độc

Mô tả ngoại hình đặc trưng của gà tre Cuban

Nếu như các sư kê chưa biết đến giống gà chiến của Cuba này, khi nhìn qua nó sẽ khá giống với gà tre Mỹ. Tuy nhiên, nó lại có một số điểm đặc trưng để nhận dạng đó là dáng đứng thẳng, ức nhỏ và cặp chân dài hơn.

Tiếp đến là phần lưng gà tre Cuban, nó sẽ hẹp dần về phía đuôi để các chiến kê có thể lăn xả khi tham gia vào những cuộc chiến đỉnh cao cực khốc liệt. Các sư kê tại Cuba thường không quan tâm đến màu sắc của bộ lông nên khi xung trận chúng mang nhiều màu sắc khác nhau.

Thông thường để có được đời sau mang nhiều tố chất vượt trội, những người đam mê ở đây thường tự đúc giống bằng cách chọn những con gà trống có gen trội kết hợp với gà mái Cuban tốt nhất. Những chiến kê trưởng thành và có thể huấn luyện, đào tạo và xung chiến từ lúc 8 đến 9 tháng.

Gà mái sẽ bắt đầu sinh sản muộn hơn so với các giống gà khác hiện nay. Chúng phải được chăm sóc với chế độ đặc biệt đến tháng thứ 10 mới bắt đầu đẻ bói. Giống gà này ấp trứng rất khéo và chăm sóc đàn con khá tốt.

Trọng lượng của chúng ở giai đoạn trưởng thành đạt từ 1,5 đến 2kg đối với gà trống và những con mái nhẹ hơn chỉ khoảng 1,2 đến 1,6kg.

Đặc điểm ngoại hình cực dễ nhận biết của gà tre Cuban
Đặc điểm ngoại hình cực dễ nhận biết của gà tre Cuban

Đòn lối đặc trưng của gà tre Cuban

Hiện nay, giống gà chiến này đang được nhiều sư kê yêu thích bởi chúng thường ra những pha đòn độc và cực hiểm. Đòn lối đặc trưng của gà Cuban đó là:

Chiến thuật thường gặp

Với những chiến kê đá cựa sắt, chúng thường nhắm vào các bộ phận trọng yếu của gà để tấn công nhằm hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Với giống gà này thường tập trung vào phần đầu nhiều hơn. Gà tre Cuban thiên về lối đá dạt tức là hay chạy kiệu để dụ dỗ đối thủ chạy theo sau đó dừng lại và tung cước khiến đối thủ bất ngờ, không kịp né tránh.

Ngoài ra, khi xung trận chúng cũng thường xuyên dùng tuyệt chiêu kẹp sát để đối thủ không có khả năng ra đòn. Tiếp đến là nhắm đến phần đầu rồi ra đòn với lực mạnh và liên tục. Chính vì đòn lối cực thông minh này mà chúng được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Khám phá các giống gà nổi tiếng.

Gà tre Cuban độc quyền chiến thuật săn đầu địch thủ

Nhiều sư kê cũng phải công nhận một điều đây là những tay thợ săn đầu địch thủ cực nổi tiếng. Những cuộc chiến có sự tham gia của những chiến kê này cực khốc liệt và máu lửa. Chúng sẽ thực hiện những đòn tấn công chủ yếu vào vùng đầu và cổ của đối phương.

Gà tre Cuban sẽ càng máu lửa hơn khi càng về cuối cuộc chiến và không hề bỏ chạy. Bên cạnh đó, vì đòn lối chỉ tập trung vào phần đầu và cổ nên tổn thương gây ra khá nhẹ nhàng. Nếu như không bị mù mắt, trận đấu sẽ diễn ra với tính chất căng go và khó phân thắng bại.

Sau khi kết thúc cuộc chiến, nếu như gà bị mất một mắt mà vẫn có tinh thần máu chiến vẫn có thể tham gia vào các giải đá cựa sắt cựa sắt 1/4 inch. Về luật chơi vẫn giống với đá gà cựa tháp nhưng chỉ khác là độ dài cựa chỉ bằng móng tay cái mà thôi.

Bên cạnh đó, để có thể dành được chiến thắng thì các chiến kê này phải thật thông minh và ra đòn phải chính xác mới có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Chiến kê với đòn lối săn đầu địch thủ
Chiến kê với đòn lối săn đầu địch thủ

Một số lưu ý khi chọn mua gà tre Cuban

Đây là giống gà đá có xuất xứ từ nước ngoài nên khi muốn tìm kiếm được những chiến kê tài ba trong tương lai tại Việt Nam khá là khó. Một số lưu ý mà bạn cần ghi nhớ khi chọn mua gà tre Cuban đó là:

  • Trọn đời bố mẹ: đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định tố chất của đời sau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu đời bố mẹ phải là dòng gà tre siêu Cuban hoặc có thể lai với gà Jap rặc là tốt nhất.
  • Đúng tuổi: để sở hữu những chiến kê khỏe mạnh và những đặc điểm trên cơ thể dễ nhận biết nhất là khi chúng ở độ tuổi từ 1 đến 3 tháng.
  • Mua tại các địa chỉ uy tín: ở đây, bạn sẽ được hưởng những chính sách bảo hành hoặc đền bù nếu như con giống không chuẩn hay đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy hãy thật tỉnh táo trước những lựa chọn của mình để có được những chiến kê gà Cuban chuẩn gốc.
  • Không mua theo cặp cùng đàn: để có thể mua những con giống để có thể đúc ra đời con sau này cần tránh những trường hợp cùng đàn dẫn đến quá trình lai tạo cận huyết, đời con dễ bị dị tật.
Một số lưu ý cần ghi nhớ khi lựa chọn con giống
Một số lưu ý cần ghi nhớ khi lựa chọn con giống

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là nội dung khám phá lối đá đẳng cấp của giống gà tre Cuban cực nổi tiếng. Mong rằng những chia sẻ trên đây của trang Muabangachoi sẽ giúp các sư kê có thể lựa chọn được những chiến kê xuất sắc trong tương lai.