Giống gà chọi huyền thoại Xanh mồng trích cực chiến

Đặc điểm của những con gà xanh mồng trích

Xanh mồng trích được xem là giống gà chọi được nhiều người nuôi gà từ lớn đến nhỏ cực kỳ quan tâm và săn đón nhiều nhất hiện nay. Sự săn đón nồng nhiệt đó có thể bắt đầu bởi vẻ ngoài mạnh mẽ của chúng cùng sức chiến đấu khủng của chúng trên sàn chiến. Cùng xem xét giống gà chọi “huyền thoại” chiến đấu căng này ngay tại Muabangachoi nhé.

Đặc điểm nhận dạng của giống gà xanh mồng trích

Đặc điểm nhận dạng của giống gà xanh mồng trích được xem là thứ phân biệt giống gà chiến này đối với các loại gà chọi thông thường khác. Việc các sư kê biết rõ đặc điểm nhận dạng của giống gà này sẽ giúp họ tránh bị lừa gạt bởi người bán. Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng của giống gà mồng trích:

  • Nổi bật nhất để phân biệt gà xanh trích với những giống gà chọi khác là cái mồng của chúng. Chúng sở hữu chiếc mồng khá nhỏ nhưng lại sần sùi vô cùng, bên cạnh đó, hướng của chiếc mỏ của chúng thường có hướng thẳng lên trên cao. Một điều thú vị về gà xanh chính là mỏ gà càng hướng cao thì chúng càng mạnh khỏe.
  • Chúng được xem là giống gà chọi khá nặng đô, với thể hình lớn và có trọng lượng dao động từ 3,5 tới 4 kg. Sở hữu thân hình lớn đồng nghĩa gà xanh sẽ có sức bền cực tốt. Kết hợp với đôi chân chắc và cứng khỏe sẽ tạo ra cho đối thủ những đòn đánh hết sức uy lực và nhiều sát thương.
  • Đôi chân của giống gà này là đôi chân vô cùng hiếm gặp “bạch đầu chỉ”. Đôi chân của gà xanh được xem là vật quý có thể giúp cho sư kê chiến thắng liên tiếp nhiều trận đấu khác nhau. Đôi chân khi kết hợp với giống gà xanh trích sẽ như “hổ mọc thêm cánh” giúp chúng trở nên bất bại trên sàn đấu.
Đặc điểm của những con gà xanh mồng trích
Đặc điểm của những con gà xanh mồng trích

Khi nuôi dưỡng xanh mồng trích cần quan tâm điều gì?

Xanh mồng trích được nêu rõ là giống gà chiến đấu cực kỳ chất lượng và cực kỳ phổ biến hiện nay trong giới đấu gà trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng ra một “chiến kê” như thế quả thực không hề đơn giản. Cùng chúng tôi đến với khi nuôi dưỡng gà xanh trích cần quan tâm những điều gì?

Cách lựa chọn được giống xanh mồng trích chất lượng

Đây là bước cực kỳ tiên quyết mà các bạn bắt buộc phải thông qua khi muốn nuôi dưỡng một gà chọi xanh mồng trích cực kỳ chất lượng. Nếu bạn có tay nghề trong việc lựa chọn những giống gà chọi chất lượng thì việc lựa chọn gà xanh trích không thành vấn đề với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có hoặc có ít kinh nghiệm thì bạn có thể dựa vào 2 đặc điểm sau để lựa chọn: Phần mồng gà xanh trích và chân của chúng:

  • Đối với mồng của gà xanh trích thì cần phải lành lặn và không hoặc ít bị tổn hại nhất có thể.
  • Còn đối với phần chân của gà xanh trích thì cần phải thuộc đôi chân quyền lực “bạch đầu chỉ”.

Nếu như khi chọn có thể đáp ứng được cả hai tiêu chí thì bạn chỉ cần tốn thời gian nuôi dưỡng chúng thôi. Việc chọn lựa được giống gà xanh trích thuần chủng và chất lượng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, ngoài ra còn giúp tỷ lệ thắng trận đấu gà của bạn gia tăng.

Nhận biết những con gà chất lượng
Nhận biết những con gà chất lượng

Cách lựa chọn được thức ăn giống xanh mồng trích

Xanh mồng trích là giống gà quyền lực và cực kỳ mạnh vì thế chúng luôn được săn đón tại nhiều nơi khác nhau hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng quy trình thức ăn nuôi dưỡng giống gà này vô cùng đơn giản và dễ hiểu.

Tuy xanh trích đây là giống gà chọi nhưng thức ăn nuôi dưỡng chúng cũng tương tự như các giống gà thông thường. Bạn chỉ cần cho chúng ăn thức ăn chính như: Lúa, cám,…

Ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể cung cấp cho cơ thể của giống gà này thuốc bổ sung dinh dưỡng và vitamin thêm. Những hợp chất này sẽ giúp cho gà xanh trích của bạn phát triển ổn định và khỏe mạnh.

Các loại hạt làm thức ăn cho gà chọi
Các loại hạt làm thức ăn cho gà chọi

Cách dựng chuồng cho giống xanh mồng trích

Đối với giống xanh mồng trích thì việc dựng chuồng cho chúng cũng đơn giản như quy trình cho ăn của chúng. Đối với quy cách xây dựng chuồng trại cho chúng thì bạn có thể áp dụng tương tự như các giống gà chọi khác.

Khi vào ban ngày các bạn có thể đem chúng thả bên ngoài để chúng tự do di chuyển như gà thông thường. Khi đến thời gian ngủ, thì bạn nên sử dụng thêm rèm che cho chúng, tránh bị muỗi phá.

Ngoài ra, khi các bạn dựng chuồng trại cũng cần cân nhắc yếu tố thời tiết bên ngoài. Nếu quá nóng thì chuồng gà xanh trích không nên quá bí bách, ngột ngạt. Nếu thời tiết quá lạnh thì bạn nên sử dụng nhiều cách để giữ ấm cho gà xanh trích để tránh bị bệnh.

Thiết kế chuồng phù hợp cho gà xanh mồng trích
Thiết kế chuồng phù hợp cho gà xanh mồng trích

Có thể bạn chưa biết.

Kết luận

Có thể nói tuy mang trong mình sức mạnh to lớn nhưng giống xanh mồng trích khá dễ nuôi dưỡng. Chính vì thế rất được săn đón trên thị trường gà chọi ngày nay. Hy vọng rằng các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngay một giống gà xanh trích chất lượng cao nhé!