Điểm danh các mẫu chuồng gà phù hợp dành cho gà tre gà chọi

Mẫu chuồng gà đẹp chắc chắn dành cho anh em sư kê 

Để đảm bảo việc nuôi dưỡng và phát triển của gà thì yếu tố nơi ở rất quan trọng. Nhiều anh em vẫn đang phân vân không biết nên chọn mẫu chuồng gà như thế nào là hợp lý. Vì vậy hãy tham khảo các mẫu chuồng gà đẹp và chất lượng qua bài viết dưới đây của https://muabangachoi.com/ để sử dụng cho đàn gà của mình nhé.

Mẫu chuồng gà được làm bằng nguyên liệu gỗ

Với việc tận dụng nguyên liệu gỗ đơn giản thì anh em có thể dễ dàng xây dựng và thiết kế nên một chiếc chuồng vừa đẹp theo sở thích. Các công đoạn khá dễ làm, độ bền của nó đạt tương đối và được lâu hơn so với chuồng bằng tre. Gỗ bao quanh nên là sẽ giữ được độ ấm hơn từ đó sẽ giúp gà phát triển ổn định.

Những mẫu chuồng gà đẹp đang được ưa chuộng trên thị trường 
Những mẫu chuồng gà đẹp đang được ưa chuộng trên thị trường

Mẫu chuồng này cũng được nhiều hộ gia đình áp dụng nhưng có một số nhược điểm đó là mùa hè sẽ hơi nóng bởi vì gỗ giữ nhiệt cao. Thêm nữa là nếu nuôi số lượng gà lớn thì chuồng bằng gỗ sẽ hơi bất lợi bởi vì nguồn vốn đầu tư mua gỗ tương đối nhiều.

Mẫu chuồng gà được xây từ bê tông

Thông thường mẫu chuồng gà này sẽ được xây theo kiểu chuồng có nóc đôi và mái trên được xây bởi 4 mái cố định. Nguyên liệu từ xi măng, mái được lập từ tôn nên cũng dễ tìm kiếm và dễ mua. Chuồng gà xây được thiết kế thoáng khí, có thể hướng đón gió vào mùa hè vì vậy anh em nên tham khảo cách xây sao cho phù hợp với không gian của gia đình.

Mẫu chuồng gà đẹp chắc chắn dành cho anh em sư kê 
Mẫu chuồng gà đẹp chắc chắn dành cho anh em sư kê

Mẫu chuồng gà dành cho hộ nuôi gà công nghiệp quy mô lớn

Hiện nay các trang trại và hộ nuôi đang sử dụng mẫu chuồng này rất nhiều bởi vì độ tiện lợi của nó. Tường xây cao vừa phải và không gian khá rộng để tổng số lượng gà vận động thoải mái. Hoặc có thể vây lưới, kẽm bao quanh tiết kiệm chi phí.

có thể bạn cũng quan tâm:

Với nền chuồng thì tùy vào cách thức nuôi của chủ hộ có thể là nền đất hoặc xi măng hay lát gạch. Đây là hình thức nuôi tập thể nên là cũng có mức thuận tiện nhất định.

Mẫu chuồng gà được làm bằng tre

Tre là nguyên liệu đơn giản và khá rẻ vậy nên hộ gia đình có thể tận dụng trồng được hoặc đi mua. Chi phí để mua tre khá ít nên nguồn vốn bỏ ra làm chuồng được tiết kiệm một phần. Hộ nuôi dễ dàng làm được mẫu chuồng gà bằng tre chỉ sau một vài bước nghiên cứu.

Bên cạnh đó chuồng gà bằng tre vẫn tồn tại một số nhược điểm đó là độ bền của nó không được lâu, dễ bị ẩm mốc và hư. Vậy nên phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để chuồng được bền lâu hơn.

Những mẫu chuồng gà chất lượng dành cho anh em sư kê 
Những mẫu chuồng gà chất lượng dành cho anh em sư kê

Mẫu chuồng gà được làm từ nguyên liệu sắt

Đối với những hộ chăn nuôi quy mô lớn có vốn đầu tư cao thì sẽ áp dụng mẫu chuồng nuôi gà này. Để đảm bảo chuồng gà bằng sắt đẹp và chất lượng hơn thì anh em nên chọn loại sắt V lỗ. Bởi vì loại sắt này được tin dùng khá nhiều bởi độ chắc chắn, độ bền nó mang lại. 

Loại sắt này vừa đảm bảo được độ thông thoáng khí lại vừa giữ được lâu. Việc vệ sinh chuồng cũng khá dễ dàng vậy nên được rất nhiều hộ chọn lựa mẫu chuồng gà để nuôi.

Mẫu chuồng gà xây tầng

Nhiều hộ chăn nuôi hiện nay đang gặp vấn đề về không gian dành để nuôi gà bởi vì đất trong nhà không đủ để xây chuồng rộng. Và chuồng gà xây tầng là giải pháp tối ưu nhất, vừa đảm bảo số lượng chuồng lại vừa tiết kiệm diện tích đất xây.

Chuồng gà tầng còn giúp gà vận động, leo trèo từ đó khối cơ và khối thịt ở cơ thể gà cũng được thúc đẩy phát triển hơn, săn chắc hơn. Việc vệ sinh chuồng cũng tương đối dễ dàng, đảm bảo việc phát triển của gà ổn định, tránh các bệnh dịch.

Mẫu chuồng gà xây dành cho gà chọi

Hiện nay giá trị kinh tế từ gà chọi mang lại rất cao. Vừa nuôi bán thịt, trứng lại vừa có thể bán giá gà cảnh nếu được xếp vào giống gà đẹp và hiếm. Vậy nên được các hộ chăn nuôi quan tâm và nuôi nhiều.

Gà chọi thì đặc tính của chúng dễ chọi nhau vậy nên chuồng gà được xây từ xi măng rất chắc chắn và đảm bảo. Không gian các chuồng phù hợp với số lượng gà trong chuồng để việc phát triển tốt nhất. Anh em có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế sang chảnh để xây chuồng gà chọi thẩm mỹ lại chất lượng.

Một vài lưu ý khi xây dựng chuồng gà anh em sư kê nên biết 
Một vài lưu ý khi xây dựng chuồng gà anh em sư kê nên biết

Lợi ích của việc xây chuồng gà phù hợp

Chuồng gà là nơi không gian sinh sống, sinh hoạt của gà vậy nên hộ chăn nuôi phải chú ý tới. Các mẫu chuồng gà hiện nay rất đa dạng, tùy vào điều kiện kinh tế của mình rồi chọn lựa mẫu phù hợp để xây chuồng. Không gian thoáng sẽ giúp gà vận động nhiều hơn, thoải mái hơn.

Không những thế khi chọn được mẫu chuồng gà đẹp thì đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của anh em. Từ đó việc chăn nuôi cũng thuận lợi và hứng thú hơn.

Kết luận

Những thông tin về mẫu chuồng gà hot hiện nay đã được muabangachoi liệt kê khá đầy đủ, hy vọng anh em sẽ lựa chọn được mẫu phù hợp dành cho đàn gà của mình. Cách chăm sóc và nuôi dưỡng hợp lý sẽ giúp gà phát triển nhanh hơn, đem lại giá trị kinh tế cho gia đình.