Hướng dẫn chi tiết cách làm chuồng gà bằng gỗ cho anh em sư kê

Chi tiết về các bước làm chuồng gà bằng gỗ dành cho anh em sư kê 

Cách làm chuồng gà bằng gỗ được xem là yêu cầu quan trọng để anh em sư kê có được một chiếc chuồng bền chắc. Tuy nhiên nó lại yêu cầu anh em thật tỉ mỉ kèm theo đó là cách tính toán vật liệu xây dựng thật chuẩn. Như vậy mới có thể tạo nên một sản phẩm hoàn thiện với khả năng bền lâu với thời gian.

Cách làm chuồng gà bằng gỗ có ưu nhược điểm gì?

Nếu như bạn bỏ ra một chút quãng thời gian để tham khảo và nghiên cứu từ những người thân và bạn bè có chung đam mê nuôi gà giống mình thì cách làm chuồng gà bằng gỗ không quá khó khăn. Nếu muốn chuồng gà khi hoàn thành trở nên đẹp mắt hơn thì bạn có thể bỏ ra thêm một khoản chi phí nữa.

Hướng dẫn chi tiết về cách làm chuồng gà bằng gỗ cho anh em sư kê 
Hướng dẫn chi tiết về cách làm chuồng gà bằng gỗ cho anh em sư kê

Ưu điểm trong cách làm chuồng gà bằng gỗ

Cách làm chuồng gà bằng gỗ mang đến cho anh em không ít những ưu điểm nổi trội. Bởi lẽ đây là một trong những mẫu làm chuồng gà đẹp nhất với sự yêu thích từ nhiều người.

có thể bạn quan tâm: 

Đối với những người có niềm đam mê đặc biệt đối với vật liệu bằng gỗ chắc hẳn sẽ muốn sử dụng đến nó để tạo nên không gian cho chú gà của mình. Thêm vào đó bạn có thể sơn màu gỗ hay trang trí màu theo sở thích của bản thân.

Thường khi làm chuồng gà bằng gỗ sẽ giúp cho sản phẩm bền lâu với khả năng chắc chắn từ phần khung gỗ. Thậm chí còn có những sư kê đã biết tận dụng đến những cây gỗ vụn để tạo nên những chiếc chuồng cực đẹp cùng mức giá phải chăng. Để đảm bảo lâu bền hơn bạn có thể sử dụng đến sơn chống mối mọt. Ngoài ra cách làm chuồng này còn có thêm ưu điểm đó là di chuyển mọi vị trí không quá khó.

Làm chuồng gà bằng gỗ mang đến cho anh em sư kê nhiều ưu điểm 
Làm chuồng gà bằng gỗ mang đến cho anh em sư kê nhiều ưu điểm

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm với tính năng vượt trội thì cách làm chuồng gà bằng gỗ cũng có không ít những nhược điểm. Trong đó lớn nhất vẫn là mức giá thành nếu như anh em không biết tận dụng đến những tấm gỗ thừa mà chọn mua tấm gỗ dài.

Hơn nữa cho dù có sử dụng đến sơn bảo vệ nhưng cách bảo quản không tốt thì chúng rất dễ bị hư hao do môi thường. Vì vậy để thời gian sử dụng được lâu dài cũng như tính năng tiết kiệm chi phí thì bạn hãy tính toán phần gỗ phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Làm chuồng gà bằng gỗ hết bao nhiêu tiền ?

Không thể nào có được đánh giá chi tiết về mức chi phí làm chuồng gà. Bởi nó được xác định đến kiểu chuồng cũng như kích thước mà bạn muốn thực hiện. Mức giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều nếu như bạn làm chuồng gà đẻ hay chuồng 1 con gà thay cho việc chọn cho những chuồng lớn để nuôi nhiều con.

Bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng về số lượng gà cũng như diện tichs để quản lý chi phí. Ngoài ra cũng chia nhỏ tiền khi thực hiện mua các nguyên vật liệu như đinh, kẽm, gỗ, cây…

Làm chuồng gà bằng gỗ chi phí hết bao nhiêu?
Làm chuồng gà bằng gỗ chi phí hết bao nhiêu?

Cách làm chuồng gà bằng gỗ đầy đủ và chi tiết nhất

Về cơ bản cách làm chuồng gà bằng gỗ không quá khó nếu như bạn chịu nghiên cứu. Nhưng nếu bạn vẫn còn băn khoăn bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để có được một mẫu chuồng như ý nhé:

Nguyên vật liệu

Tất nhiên rồi chỉ khi có nguyên vật liệu bạn mới có thể thực hiện, dưới đây sẽ là một vài loại vật liệu cần thiết nhất mà bạn nên chuẩn bị:

  • Một cây gỗ dài với mục đích là làm phần khung chính, gỗ đoạn ngắn bạn có thể mua nguyên cây gỗ dài sau đó cắt ra thành từng phần nhỏ hoặc phần gỗ ngắn, lẻ sau đó chỉnh kích thước.
  • Dây thép, kẽm.. dùng để cố định phần gỗ
  • Đinh sử dụng để đóng gỗ với phần ly tương ứng với độ dày của gỗ mà bạn lựa chọn.
  • Ngoài ra còn cần thêm đến một số loại vật dụng cần thiết khác như: khoan, búa, cưa…
Chi tiết về các bước làm chuồng gà bằng gỗ dành cho anh em sư kê 
Chi tiết về các bước làm chuồng gà bằng gỗ dành cho anh em sư kê

Hướng dẫn chi tiết về cách làm chuồng gà bằng gỗ

Sau khi đã chuẩn bị được các vật liệu cần thiết thì anh em nên chọn một vị trí để đặt chuồng gà. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện đầy đủ nhất để bạn có thể tham khảo qua và thực hiện:

  • Phần khung được thiết kế từ một cây gỗ dài và chắc nhất, để chịu lực từ chuồng tốt nhất bạn nên chọn phần gỗ dày một chút. Trong bước này cũng nên chia luôn phần khung trong từng ô nhỏ.
  • Sử dụng đến các thanh nhỏ vào xung quanh phần khung chính, bạn cũng nên chú ý đến việc có kích thước phù hợp để tạo nên độ thông thoáng nhưng cũng không được để gà chui ra. Để cố định bạn có thể dùng dây kẽm, thép hoặc đinh.
  • Tùy theo điều kiện của bạn mà có thể sử dụng đến tấm xi măng, hoặc mái tôn hay sử dụng lá cọ để che.

Kết luận

Những hướng dẫn trong cách làm chuồng gà bằng gỗ đã được muabangachoi cung cấp đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng bạn có thể nghiên cứu tạo nên cho chú gà của mình một mẫu chuồng ưng ý nhất. Ngoài ra cũng đừng quên tận dụng đến phần gỗ thừa để tiết kiệm chi phí hơn nữa khi làm chuồng gà bằng gỗ nhé, chúc bạn thành công!