So sánh loại gà tía chân vàng nào đá hay nhất?

Gà tía chân Trắng

Gà tía được coi là những chiến kê vô địch, với đòn lối đỉnh cao trong số các giống gà khác nhau. Màu lông mạnh mẽ của gà tía khiến đối thủ run sợ chỉ khi nhìn thấy chúng. Khi kết hợp với màu chân khác nhau, chúng tạo ra các biến thể có khả năng chiến thắng cực kỳ cao. Vậy, giữa gà tía chân vàng, chân trắng, chân xanh loại nào đá hay nhất? Cùng Muabangachoi.com tìm hiểu ngay sau đây.

1. Gà tía là gà màu gì?

Gà tía là gà màu gì?
Gà tía là gà màu gì?

Gà tía là loại gà có màu lông chủ yếu là đỏ. Chúng có thể có sự biến đổi từ đỏ đậm đến đỏ nhạt, từ màu đỏ tối đến màu đỏ sáng. Một số vùng còn gọi gà màu lông tía là gà màu điều, nhưng chúng chỉ khác nhau về mức độ đậm nhạt của màu sắc.

Gà tía và gà điều là màu lông khá phổ biến trong các loại gà nói chung. Chúng chiếm khoảng 40-60% tổng số màu lông gà. Ngoài ra, còn có các màu lông khác như gà ô, gà xám, gà trắng nhạn hoặc các màu hiếm khác như cườm, gà ngũ sắc…

Bộ lông màu đỏ của gà tía rất tinh tế và hấp dẫn, tạo nên một sự rực rỡ ngoạn mục. Vẻ đẹp này càng thêm nổi bật khi gà đứng dưới ánh nắng mặt trời sáng. Chúng có thể trở thành những chiến kê xuất sắc hoặc thậm chí là những con gà cảnh đặc biệt ấn tượng. Khi kết hợp với các màu lông khác, chắc chắn sẽ tạo thành một bộ sưu tập gà tuyệt vời.

2. Gà tía màu nào đá hay nhất?

Các màu chân gà rất đa dạng, điều này khiến cho việc lựa chọn màu chân trở nên khó khăn đối với mọi người. Màu chân của gà có mối liên hệ chặt chẽ với màu lông của gà đá, do đó việc chọn màu chân và màu lông gà cũng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, điều này cũng giúp dễ dàng tránh né đối thủ và lựa chọn ngày gà đá hiệu quả hơn.

2.1. Gà tía chân Trắng

Gà tía chân Trắng
Gà tía chân Trắng

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về gà tía chân trắng. Chúng là những chiến kê đặc biệt, toát lên sự sang trọng chỉ nhìn một lần đã đủ để cảm nhận được đẳng cấp của chúng. Kết hợp giữa bộ lông màu đỏ tía và chân trắng tài ba, sự đối lập giữa hai màu này tạo ra một sức mạnh đáng kinh ngạc dành cho các chiến kê.

Màu chân trắng tượng trưng cho yếu tố Kim, kết hợp với màu lông đỏ tía tượng trưng cho yếu tố Hỏa, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Nhờ đó, chúng có khả năng chiến thắng đối thủ trong những tình huống quyết định. Nếu bạn sở hữu được một chiến kê tía chân trắng, hãy xem xét kỹ lưỡng về đòn lối để đánh giá khả năng của chúng.

Có thể bạn quan tâm:

Trong số các chiến kê gà tía, gà tía chân trắng được đánh giá là nổi bật hơn cả. Với những đốm trắng trên chân, chúng trở nên đặc biệt và được đánh giá cao. Đặc biệt hơn nữa, khi chúng có tới 7 đốm trắng trên chân, gọi là “chân đạp thất tinh”, như những dấu hiệu đánh dấu trên chân của vua chúa thời xưa.

2.2. Gà tía chân Xanh

Gà tía chân Xanh
Gà tía chân Xanh

Trong danh sách các chiến kê xuất sắc, gà tía chân xanh xếp ở vị trí thứ hai. Sự kết hợp giữa chân xanh đại diện cho yếu tố Thủy và lông đỏ tía đại diện cho yếu tố Hỏa tiếp tục mang đến một sức mạnh đáng kể cho chiến kê. Chân xanh có sức công phá mạnh mẽ, giống như những cơn sóng thần có thể cuốn phăng mọi thứ. Chúng vững chãi như một khối đá đen tung ra những cú đá quyết định để đánh bại đối thủ mệt mỏi. Nếu may mắn, khi sở hữu chiến kê có kỹ thuật đá cáo, tỷ lệ chiến thắng sẽ rất cao.

Chiến kê gà tía chân xanh với đặc điểm mắt ếch được đánh giá cao nhất trong loài này. Chúng cần một yếu tố quan trọng để hoàn thành combo tấn công là quả mắt ếch. Trong khi chân được sử dụng để tấn công, đôi mắt lại sắm vai trò dự đoán và né tránh. Không ai có thể xem thường những con gà mắt ếch vì sự tinh ranh của chúng.

Để hiểu rõ hơn về sự nhanh nhẹn và cảnh giác của chiến kê mắt ếch, bạn có thể thử bắt con ếch bằng tay. Chỉ cần một cử chỉ nhỏ, chúng sẽ biết khi nào chạy trốn. Điều này chứng tỏ khả năng nhanh nhẹn và cảnh giác đáng kinh ngạc của chiến kê mắt ếch.

2.3. Gà tía chân vàng

Gà tía chân vàng
Gà tía chân vàng

Theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, màu lông đỏ biểu thị nguyên tố Hỏa, trong khi chân vàng có thể tượng trưng cho nguyên tố Kim hoặc Thổ. Vì vậy, dựa trên yếu tố này, có thể kết luận rằng đây là một loại gà đá tốt. Bạn có nghe câu “tía chân vàng cả làng mất váy” chưa? Điều đó chứng tỏ sức mạnh tuyệt vời của dòng gà này, và không phải ai cũng có khả năng huấn luyện để tạo ra những chiến kê tốt nhất và xuất sắc nhất. Chắc chắn, nếu bạn sở hữu những con gà chân vàng, bạn nên thử đòn lối để đánh giá mức độ thành công.

Đối với những chiến kê gà tía chân vàng, có thể giữ lại những con có cựa đen. Theo truyền thống, những chiến kê như vậy không chỉ đá hay mà còn có khả năng né đòn tốt. Sự thành thạo trong việc sử dụng cựa cho phép chúng tấn công một cách nhanh chóng. Họ có thể hạ gục đối thủ bằng cách sử dụng cựa một cách nhanh nhạy và nguy hiểm. Chỉ trong một nháy mắt, họ có thể nhắm trúng mắt đối thủ.

4. Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin mà muabangachoi chia sẻ đã giúp anh chị em yêu thích gà chọi có cái nhìn khách quan về dòng gà tía. Bây giờ bạn đã biết rõ gà tía chân trắng, gà tía chân xanh và gà tía chân vàng có loại đá hay rồi phải không nào.