Tìm hiểu gà Satsumadori là giống gà như thế nào

Gà Satsumadori ngày nay rất được quan tâm

Gà Satsumadori là một trong nhiều loại gà chọi rất phổ biến trong giới người nuôi gà chuyên nghiệp từ trước đến nay. Chúng sở hữu nhiều đặc tính được cho là rất đặc biệt và mạnh mẽ hơn nhiều loại gà chọi bình thường khác.

Vậy gà chọi Satsumadori là giống gà như thế nào và cách lựa chọn chuyên nghiệp dành cho các bạn. Hãy cùng Muabangachoi tìm hiểu nhé!

Cách nhận dạng gà Satsumadori nhiều nhất hiện nay

Gà Satsumadori là giống gà ngoại được du nhập vào Việt Nam dạo gần đây và rất được đón nhận. Chúng có ngoại hình tương đồng khá nhiều so với giống gà tre của Việt Nam của chúng ta.

Đối với giống gà chọi Satsumadori thì gà trống sẽ có khối lượng nặng hơn so với gà mái (trống sẽ khoảng 3,5 kg và mái sẽ khoảng 2,5 kg). Bên cạnh cân nặng bề ngoài thì giống gà chọi Satsumadori này còn sở hữu một vài đặc tính như sau:

 • Điểm đặc biệt đầu tiên của gà chọi Satsumadori chính là ở bộ lông màu vàng cực kỳ nổi bật của chúng, ngoài ra còn phủ đầy khắp cơ thể của chúng.
 • Phần chân gà chọi Satsumadori cũng sở hữu một màu vàng sáng đẹp, tuy nhiên vẫn còn một số sở hữu màu đen tuyền huyền bí.
 • Mắt và con ngươi của giống gà chọi Satsumadori cũng tương đồng là màu vàng óng ánh.
 • Phần lưng của gà chọi Satsumadori khá đặc biệt khi chúng khá là dài. Chính vì thế, khi di chuyển chúng thường có dáng đứng rất thẳng và hai chân của chúng sẽ xoạc ra.
 • Ngoài ra, giống gà chọi Satsumadori thường sở hữu một chiếc đầu màu đỏ với mào gà cũng có màu đỏ của dâu tươi không quá đậm được chia thành 3 phần bằng nhiều và phần đầu khá nhỏ nhắn.
 • Lông của giống gà chọi Satsumadori thường khá là dài và xếp gọn gàng vào phía sau cùng. Nhưng khi chúng đi vào chiến đấu thì lông đuôi của gà chọi này sẽ xòe rộng ra với mục đích đe dọa, chiếm ưu thế hơn gà của đối thủ.
Gà Satsumadori ngày nay rất được quan tâm
Gà Satsumadori ngày nay rất được quan tâm

Cần quan tâm gì khi nuôi dưỡng gà Satsumadori?

Khi nuôi dưỡng gà Satsumadori được xem là quá trình cực kỳ công phu và tốn nhiều công sức. Đối với giống gà chọi đến từ Nhật Bản này người nuôi cần phải cực kỳ quan tâm đến nhiều yếu tố về điều kiện nuôi nhốt, thức ăn cho ăn,… Cùng chúng tôi xem xét những yếu tố nào cần được chú ý khi nuôi gà chọi Satsumadori:

Khâu bắt đầu chọn giống gà Satsumadori

Khâu chọn giống gà chính là bước quyết định sẽ giúp cho các bạn người nuôi sở hữu được một giống gà Satsumadori thuần chủng và chính gốc.

Tuy nhiên, việc lựa chọn gà chọi Satsumadori như thế nào là chuẩn xác thì vẫn còn là điều khó khăn. Cùng chúng tôi đến với một vài yếu tố để chọn được gà chọi Satsumadori chuẩn:

 • Lựa chọn những con gà chọi Satsumadori có lối di chuyển nhanh nhẹn và có tiếng gáy to và rõ.
 • Đôi mắt của gà chọi Satsumadori cũng cần phải tinh tường và rõ ràng.
 • Trọng lượng cơ thể phải dao động trong khoảng 3,5 kg là hợp lý, không chọn cao hơn hoặc bé hơn 3,5 kg.
 • Tránh chọn lầm vào những chú gà con hoặc gà Satsumadori trưởng thành có khiếm khuyết.
 • Tất cả vacxin cần được tiêm phòng đầy đủ cho giống gà chọi Satsumadori.
Cần lưu ý đặc biệt khi nuôi gà chọi Satsumadori
Cần lưu ý đặc biệt khi nuôi gà chọi Satsumadori

Khâu chọn đồ ăn nuôi dưỡng gà chọi Satsumadori

Gà Satsumadori là giống gà hạng nặng, chúng được xem là khá dễ dàng nuôi dưỡng đối với hiện tại. Mỗi thời kỳ nuôi dưỡng và phát triển sẽ dành cho bạn những loại thức ăn đặc biệt khác nhau để phù hợp với khả năng sinh trưởng của chúng.

Việc sử dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho gà chọi của bạn được đảm bảo về mặt sức khỏe và khả năng chiến đấu.

Thông thường đối với loại đồ ăn chính mà các bạn nên sử dụng cho gà chọi Satsumadori chính là: Thóc, gạo,… Trong đó rau xanh sẽ giúp cho gà dễ dàng tiêu hóa và khỏe mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, khi gà chọi Satsumadori được 2 năm tuổi nên chú trọng và tăng cường chăm sóc vì đây là quá trình cơ bắp của chúng phát triển mạnh.

Sử dụng làm các loại hạt làm thức ăn
Sử dụng làm các loại hạt làm thức ăn

Khâu chọn nơi nuôi nhốt cho gà chọi Satsumadori

Việc chọn nơi nuôi nhốt cho gà Satsumadori cũng cực kỳ quan trọng và cân để ý đặc biệt. Một nơi nuôi nhốt tốt sẽ giúp cho gà có thể thấy thoải mái và dễ dàng sinh trưởng hơn.

 • Địa điểm chọn nơi ở cho gà chọi Satsumadori nên là ở các vùng đất trên cao, tránh những nơi ẩm thấp và nước ứ đọng. Nên để gà chọi này sống ở nơi ít có người dân ở.
 • Tránh xây dựng chuồng gà chọi Satsumadori tại những địa điểm gần nguồn nước sinh hoạt để tránh làm ô nhiễm chúng.
 • Chuồng gà chọi Satsumadori cần thiết kế đơn giản và cần có thêm rèm che để tránh nắng trực tiếp vào chúng.
 • Địa điểm nuôi nhốt cần dọn dẹp liên tục tránh gây hại cho gà chọi Satsumadori.
Nơi ở của gà chọi Satsumadori cần được sạch sẽ
Nơi ở của gà chọi Satsumadori cần được sạch sẽ

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất dành cho các người nuôi gà về cách nhận dạng được gà Satsumadori và những điều cần phải lưu ý khi nuôi dưỡng chúng để chiến đấu trong tương lai sau này.

Hy vọng rằng các bạn sẽ lưu ý và áp dụng nuôi dưỡng thành công một giống gà chọi Satsumadori chất lượng nhé!