Gà chọi Philippines và cách chọn giống gà đá Philippines tốt

Gà chọi Philippines cực kỳ chất lượng hiện nay

Gà chọi Philippines được xem là giống gà phổ biến được đa phần người chơi gà yêu thích và lựa chọn nhiều. Sở dĩ được lựa chọn nhiều bởi sự dũng mãnh cũng như dễ dàng nuôi dưỡng của chúng trong quá trình nuôi dưỡng.

Vậy gà chọi của Philippines được chọn như thế nào là đúng chuẩn, cùng Mua bán gà chọi xem xét ngay!

Cách nhận dạng gà chọi Philippines phổ biến nhất

Gà chọi Philippines là giống gà có cân nặng ở tầm trung chúng dao động trong khoảng từ 1.8-2.2kg/con. Chính vì thế, chúng được người chơi gà phổ biến yêu thích trong những trận đấu nhanh chóng và đơn giản. Thân hình đơn giản giúp chúng rất linh hoạt trong giao đấu với gà đối thủ.

Đặc điểm nhận dạng thứ hai đó chính là bộ lông với màu sắc khá trầm, mượt và bao quanh cơ thể chúng. Khi nhổ hết lông thì chúng sẽ có lớp da thịt bên dưới màu đen tuyền, tuy nhiên một số gà Philippines sẽ có da màu đỏ bầm.

Tuy nhiên, việc nhìn với bề ngoài của chúng sẽ khó phân biệt vì có lông bao phủ gà Philippines.

Lông đuôi của gà Philippines khá đặc biệt khi chúng như cánh quạt và cong vút, chúng sở hữu màu đen tuyền và đặc chia phân tầng nhìn rất đẹp mắt. Mào của gà Philippines thường rất nhỏ và không dài, mỏ gà cũng thuộc dạng ngắn nhưng khá sắc bén và dính khá chặt với nhau.

Chúng tuy sở hữu vẻ bề ngoài khá nhỏ nhắn và nhẹ nhàng, tuy nhiên chúng được xem là giống gà có sức chống chịu khi giao đấu thuộc hàng top. Gà Philippines rất lì đòn vì thế cuộc giao đấu của chúng rất mãn nhãn.

Giống gà Philippines này có sở trường thiên về đánh nhanh về tốc độ và ra đòn liên tục. Vì như vậy, gà Philippines sẽ phù hợp nhất trong trường hợp đá bằng dao cựa, sức mạnh bộc phát của chúng sẽ thể hiện tất cả khi gắn cựa dao vào và chiến đấu.

Gà chọi Philippines cực kỳ chất lượng hiện nay
Gà chọi Philippines cực kỳ chất lượng hiện nay

Cần quan tâm gì khi nuôi dưỡng gà chọi Philippines?

Khi nuôi dưỡng gà chọi Philippines chúng ta cần phải quan tâm nhiều yếu tố khác nhau nhằm cho chúng thể lực tốt nhất chiến đấu với gà đối thủ.

Những điều kiện cần quan tâm đó xuất hiện rải rác trong quá trình nuôi gà Philippines. Cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề cần quan tâm khi nuôi dưỡng gà Philippines ngày nay:

Khâu bắt đầu chọn giống gà chọi Philippines

Khâu bắt đầu chọn giống gà chọi Philippines được xem bước đệm cho sự khởi đầu nuôi dưỡng ra giống gà Philippines dũng mãnh nhất.

Xem thêm: Các giống chiến kê thomo nổi bật hiện nay.

Việc chọn chính xác giống gà Philippines sẽ rất giúp ích cho năng suất khi bạn nuôi dưỡng giống gà này. Dưới đây là một số điểm nổi bật cần bạn phải biết:

 • Gà được chọn cần có những ưu điểm của gà Philippines
 • Khả năng di chuyển của gà được chọn thoăn thoắt và không dị tật
 • Con ngươi của giống gà được chọn phải sáng và tốt
 • Phần lông bao phủ cơ thể của gà chọi chọn phải dày và mượt
 • Trọng lượng cơ thể phải dao động ở mức tương đối so với gà Philippines thông thường
 • Quan trọng khi chọn cân nặng của đàn gà phải tương đương với nhau
Cần quan tâm nhiều thứ khi nuôi gà Philippines
Cần quan tâm nhiều thứ khi nuôi gà Philippines

Khâu chọn đồ ăn nuôi dưỡng gà Philippines

Khi nuôi dưỡng gà chọi Philippines thì khâu chọn đồ ăn cực kỳ quan trọng, chúng là nhân tố quyết định sự dũng mãnh của giống gà này khi giao đấu trong tương lai. Chính vì lẽ đó, các bạn người nuôi gà cần phải quan tâm một vài yếu tố sau:

 • Cho gà Philippines ăn đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung liên tục khoáng chất cho chúng.
 • Tuy bổ sung khoáng chất, nhưng đồ ăn chính của gà Philippines sẽ là thóc, gạo.
 • Song song với khẩu phần chính thường ngày nên match với rau xanh để cho gà Philippines khỏe mạnh hơn.
 • Nên tạo ra môi trường nuôi nhốt gà Philippines nhìn gần giống với tự nhiên, nhằm giúp chúng dễ dàng thích ứng và sinh trưởng.
 • Sử dụng đồ ăn công nghiệp cần đảm bảo chất lượng và thời hạn sử dụng đối với gà Philippines.
Chọn thức ăn phù hợp cho gà
Chọn thức ăn phù hợp cho gà

Khâu chọn nơi nuôi nhốt cho gà Philippines

Đối với giống gà chọi Philippines thì địa điểm nuôi nhốt càng an toàn và chất lượng thì khả năng sinh trưởng của chúng sẽ tương đương càng mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, chuồng gà Philippines nên được xây dựng theo hướng hiện đại và phải cực kỳ logic.

Hiện đại ở đây là chuồng nuôi gà Philippines cần phải đơn giản nhất có thể và tránh quá cầu kỳ không cần thiết. Việc quá cầu kỳ sẽ khiến cho gà Philippines sẽ trở nên khá khó chịu và khiến cho người nuôi gà cũng khó khăn hơn trong quá trình vệ sinh nơi nuôi nhốt chúng.

Có thể bạn chưa biết:

Nơi nuôi nhốt hợp lý nhất cho chúng là sàn nuôi nhốt nên được xây dựng bằng xi măng, phần mái nên chọn là tôn hoặc là tôn lạnh, nếu được nên kết hợp luôn cả rèm che tránh nắng trực tiếp.

Nuôi gà Philippines cần phải kỹ lưỡng
Nuôi gà Philippines cần phải kỹ lưỡng

Kết luận

Gà chọi Philippines là giống gà luôn được rất nhiều người chơi gà yêu thích từ trước đến nay bất kể có nhiều loại gà chọi khác trên thị trường. Với khả năng bền bỉ và chiến đấu mạnh mẽ trong giao đấu với gà chọi đối thủ thì đây sẽ là cái tên sáng giá dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ quá trình nuôi dưỡng gà Philippines thành công.