Gà mái ô chân xanh mắt ếch – Chiến kê không bao giờ bỏ cuộc

Gà mái ô chân xanh mắt ếch được nhiều người yêu thích

Gà mái ô chân xanh mắt ếch đã trở thành một hình mẫu nổi tiếng với khả năng đá cao cấp và là mục tiêu tìm kiếm của nhiều người. Vậy làm cách nào để xác định một con gà có thực sự là gà chọi ô chân xanh mắt ếch? Hãy cùng muabangachoi.com khám phá những đặc điểm độc đáo của loài gà này nhé.

1. Đặc điểm Gà mái ô chân xanh mắt ếch

Đặc điểm Gà mái ô chân xanh mắt ếch
Đặc điểm Gà mái ô chân xanh mắt ếch

Thực tế, Gà mái ô chân xanh mắt ếch không khác biệt quá nhiều so với những con gà thông thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của chúng nằm ở đôi mắt tròn, màu đen sâu và hơi lồi giống như những chú ếch. Điều này là khá hiếm khi gặp ở loài gà. Đặc điểm này thường được liên kết với sự mạnh mẽ và sắc lạnh của con gà. Các đặc điểm của mắt ếch ở gà bao gồm:

  • Gà mắt ếch có kích thước mắt lớn, hình tròn, màu đen. Vùng hốc mắt của gà rất rộng, rõ ràng, và viền mắt cũng có một đường màu đen xung quanh.
  • Xung quanh mắt thường có một vài đốm nhỏ màu đen. Những đốm này thường chỉ có thể nhìn thấy rõ khi xem kỹ. Nhiều người có kinh nghiệm cho rằng số lượng đốm màu đen càng nhiều thì gà càng có tính cách quyết liệt và hung dữ.
  • Mắt của gà mắt ếch thường rất nhanh nhẹn trong việc quan sát và phản ứng.
  • Mắt của gà lồi ra nhưng không bị phình lên quá mức.

Đặc điểm của giống gà ô là như sau: Về hình dáng, gà chọi ô chân xanh mắt ếch giống phần lớn các giống gà chọi khác. Các bắp thịt của gà ô rất săn chắc và giống như có cơ bắp. Tuy nhiên, đặc điểm đặc biệt của chân gà ô là màu xanh nhạt, một đặc điểm hiếm có trong các con gà khác.

Ngoài ra, gà ô được nhận biết bởi bộ lông màu đen tuyền. Một số con gà có thể có những đốm trắng nhỏ trên lưng.

Theo truyền miệng của những người đã nuôi gà chọi từ lâu, gà chân xanh mắt ếch được cho là thông minh và nhanh nhẹn. Không chỉ vậy, khi tham gia vào trận đấu, gà chân xanh mắt ếch được biết đến là những con gà lì lợm và tung ra những đòn cực kỳ hung dữ.

Giống gà ô được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

  • Gà ô ướt: lông màu đen bóng, có ánh xanh và trông như bị ướt nước.
  • Gà ô kịt: lông gà ô kịt cũng đen nhưng không bóng như gà ô ướt. Bộ lông của chúng trông khô ráo hơn.
  • Gà ô mơ: đây là loại gà có lông đen, nhưng có những đốm trắng phía lưng.
  • Gà ô miến tia: lông của gà miến tia tương đồng với gà tía, nhưng màu đỏ ít hơn, chỉ có 2 viền tía ở hai bên.

Điều này rất được sư kê quan tâm, đặc biệt là những người muốn giành chiến thắng trong các giải đá gà Thomo Campuchia. Theo kinh nghiệm được truyền lại từ các sư kê, khả năng của các con gà chân xanh mắt ếch trong việc đá gà là khá tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả các con gà có đặc điểm này đều có khả năng đá chọi đủ để được xem là chiến kê.

Có thể bạn quan tâm:

2. Lý do Gà mái ô chân xanh mắt ếch được nhiều người yêu thích

Gà mái ô chân xanh mắt ếch được nhiều người yêu thích
Gà mái ô chân xanh mắt ếch được nhiều người yêu thích

Gà ô chân xanh mắt ếch thực chất là một dòng gà ô thông thường, tuy nhiên, nó có đặc điểm độc đáo là chân màu xanh và mắt giống ếch như tên gọi. Theo kinh nghiệm của những người đã trải qua, những con gà có những đặc điểm này thường mang trong mình sự nhanh nhẹn, tinh quái hiếm có. Với khả năng đá tốt, gà ô mắt ếch đã đáng kể, nhưng khi có thêm đặc điểm chân xanh, chúng trở nên mạnh mẽ hơn gấp bội.

Việc xếp gà ô chân xanh mắt ếch vào danh sách linh kê vẫn chưa được nhiều người công nhận. Tuy nhiên, về khả năng đá và sự may mắn, nhiều sư kê đã phải thán phục trước những chiến kê đặc biệt này.

3. Gà mái ô chân xanh mắt ếch đá hay không?

Gà mái ô chân xanh mắt ếch đá hay không?
Gà mái ô chân xanh mắt ếch đá hay không?

Các chiến kê gà ô chân xanh mắt ếch có đá hay không là điều mà rất nhiều sư kê quan tâm, đặc biệt là khi tham gia các giải đá gà Thomo Campuchia. Theo kinh nghiệm được truyền lại từ các sư kê, khả năng của các chiến kê gà ô chân xanh mắt ếch đều khá tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả các con gà ô đều sở hữu đặc điểm này, và khả năng của chúng trong việc đá gà không thể được xếp vào hàng chiến kê.

Tuy vậy, hầu hết các con gà ô chân xanh mắt ếch đều có tinh thần chiến đấu rất cao. Nhiều câu chuyện kể rằng gà ô chân xanh mắt ếch đá thà chết cũng không bỏ chạy, điều này làm nổi bật dòng gà này trong giới sư kê. Từ màu lông, màu chân, cho đến màu mắt, các đặc điểm của dòng gà ô chân xanh mắt ếch đều là những đặc trưng tốt nên giống gà chọi này được đánh giá cao.

4. Lời kết

Gà mái ô chân xanh mắt ếch được coi là một giống gà xuất sắc trong thời điểm hiện tại. Chúng có khả năng chiến đấu tuyệt vời, tung ra các đòn ra đòn nhanh chóng và chính xác. Dòng gà này hiện đang được nhân giống rộng rãi, điều này giúp anh em dễ dàng sở hữu chúng. Mong rằng anh em sẽ nhanh chóng tìm cho mình những chú gà ưng ý nhất, để có thể đá hay và đạt được nhiều chiến thắng.