Cách chọn Gà mái chọi ô mơ từ chuyên gia

Gà mái chọi ô mơ thuộc mạng gì?

Gà mái chọi ô mơ là một giống gà được rất nhiều người yêu thích. Đặc điểm của chúng được đánh giá cao vì khả năng sinh ra những con gà chọi và gà tài có phẩm chất cao.

Nhờ sự kết hợp của các đặc điểm này, gà ô cũng là lựa chọn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, muabangachoi.com xin được chia sẻ với bạn đọc về giống gà mái chọi ô mơ.

1. Đặc điểm của Gà mái chọi ô mơ chân trắng mỏ ngà

Đặc điểm của Gà mái chọi ô mơ chân trắng mỏ ngà
Đặc điểm của Gà mái chọi ô mơ chân trắng mỏ ngà

Dưới đây là các đặc điểm mà các sư kê truyền tai nhau rằng bạn nên mua gà chọi. Thậm chí, một số người đã cãi lời mẹ mà tìm mua và nuôi giấu diếm. Dòng gà này có những đặc điểm sau đây:

  • Lông màu đen, được gọi là màu “Ô” hoặc màu “hắc”. Đây bao gồm các màu lông như ô ướt, ô mơ, ô điều, ô bông… Dù có nhiều loại màu lông khác nhau, nhưng màu đen vẫn là màu chủ đạo trong dòng gà ô.
  • Chân trắng, thường là màu trắng với chút hồng hoặc màu trắng đá. Bên cạnh đó, chân vàng cùng chân trắng là hai màu chân được nhiều sư kê tin chơi nhất. Nếu có xuất hiện cựa đen hoặc màu lốm đốm trắng, khả năng gà có khả năng đá tốt sẽ cao hơn. Những gà có chân trắng và điểm mực hoặc cựa đen được chọn trong việc mua gà, ví dụ như gà ô chân trắng điểm mực hoặc gà ô chân trắng cựa đen.
  • Mỏ ngà, tức là màu trắng ngà, giống màu ngà của ngà voi nhưng có chút đục. Mỏ của gà chọi cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng gà đá. Mỏ ngà chỉ là một trong số ít các loại màu mỏ được đề cập khi lựa chọn gà chọi.

2. Phẩm chất Gà mái chọi ô mơ

Phẩm chất Gà mái chọi ô mơ
Phẩm chất Gà mái chọi ô mơ

Sự đánh giá cao dòng gà ô chân trắng mỏ ngà không phải là ngẫu nhiên, và nhiều người đều muốn sở hữu những con gà như vậy. Dưới đây là những phẩm chất tuyệt vời của dòng gà này:

2.1. Độ bền bỉ cao

Gà mái chọi ô mơ có thể tham gia những trận đòn chiến đấu kéo dài trong thời gian dài, lên tới 10-12 hồ mà không gặp vấn đề gì. Điều này đòi hỏi chúng có sức bền vượt trội.

Vì vậy, nếu không thể hạ gục chúng bằng đòn thế, người chơi cũng phải hạ gục chúng bằng sức bền của mình. Kết hợp chịu đòn tốt và tải đòn mạnh, chúng có thể trở thành vũ khí bí mật trong trận đấu. Tất nhiên, điều này cần kết hợp với việc chăm sóc gà hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

2.2. Chịu đòn tốt

Gà mái chọi ô mơ thường có khả năng chịu đòn tốt. Chúng có thể nhận được nhiều đòn từ các con gà khác mà không bị ảnh hưởng nhiều. Chúng vẫn tỉnh táo và tung ra những cú đấm có sức mạnh ngay cả khi đã nhận được nhiều đòn trước đó.

2.3. Có thể có đòn hiểm hóc

Gà mái chọi ô mơ cũng có thể sử dụng những đòn độc hiểm để hạ gục đối thủ vào thời điểm thích hợp. Những đòn này không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được, nhưng khi được sử dụng, đối thủ chỉ có thể kêu rên, chạy hoặc gục ngay tại trận.

Đây là những đòn đặc biệt chỉ có gà linh kê và thần kê mới có, và nó tăng khả năng chiến thắng trong những trận đá bo lớn.

2.4. Vẻ đẹp ngoại hình

Sự kết hợp giữa hai gam màu trắng và đen tạo nên sự nổi bật cho gà. Điều này biến chúng trở thành những chiến kê không chỉ có ngoại hình đẹp mà còn có khả năng đánh gà xuất sắc.

Sự kết hợp của hai màu sắc đối lập trong ngũ hành âm dương cũng mang theo một ý nghĩa liên quan đến phong thủy. Tuy nhiên, việc này cũng liên quan đến màu mạng gà đá và việc xem ngày gà đá, vì vậy nhiều người chú ý đến điều này một cách kỹ lưỡng.

3. Gà mái chọi ô mơ thuộc mạng gì?

Gà mái chọi ô mơ thuộc mạng gì?
Gà mái chọi ô mơ thuộc mạng gì?

Gà mái chọi ô mơ có màu đen được coi là gà thuộc mạng Thủy. Nếu bạn sở hữu gà ô, bạn cần biết mạng gà đá của chúng để có lợi thế trong các trận đá gà.

Gà ô tương sinh với mạng Mộc (Thủy sinh Mộc) và tương khắc với mạng Thổ (Thổ khắc Thủy). Hiểu rõ mạng gà ô sẽ giúp bạn tránh đối đầu với gà tương khắc và lựa chọn những con gà tương sinh tốt nhất để đá gà.

4. Chăm sóc Gà mái chọi ô mơ đúng cách

Chăm sóc gà ô chân trắng yêu cầu sự quan tâm đặc biệt để đảm bảo chúng có sức khỏe tốt và bộ lông đẹp, đặc biệt là trong quá trình thay lông. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

  • Chế độ ăn uống: Hãy cung cấp cho gà mái chọi ô mơ một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Bao gồm các loại thức ăn giàu protein như ngô, cám, thức ăn chuyên dụng cho gà chọi và thức ăn bổ sung vitamin và khoáng chất. Hãy đảm bảo chúng có đủ nước uống trong suốt ngày.
  • Vệ sinh chuồng trại: Dọn dẹp và vệ sinh chuồng trại thường xuyên để giữ môi trường sạch sẽ và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt chú ý đến vùng ngủ và ổ gà, đảm bảo chúng luôn khô ráo và sạch sẽ.
  • Kiểm tra sức khỏe: Theo dõi sức khỏe của gà ô bằng cách kiểm tra các dấu hiệu bất thường như mất nước, mất năng lượng, lông rụng nhiều hoặc lông xù. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì, hãy tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

5. Lời kết

Với những chia sẻ của muabangachoi hy vọng anh em sư kê đã có những cái nhìn mới về gà ô chân trắng mỏ ngà. Chúc anh em sở hữu được một thần kê như ý nhé!