Gà Hubbard – Giống gà công nghiệp siêu thịt nhất hiện nay

Đặc điểm cơ bản để nhận biết gà Hubbard

Gà Hubbard trong nhiều năm trở lại đây được triển khai tại các mô hình chăn nuôi trang trại lớn tại Việt Nam bởi năng suất thịt rất cao. Cùng Mua bán gà chọi khám phá những đặc điểm nổi trội của giống vật nuôi này qua mô tả chi tiết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Đôi nét giới thiệu về gà Hubbard

Với những chủ hộ lựa chọn lĩnh vực chăn nuôi sẽ luôn tìm hiểu những con giống cho hiệu quả kinh tế cao nhất. Gà Hubbard đang được các chuyên gia đánh giá cao và những thông tin về nguồn gốc xuất xứ và đặc điểm ngoại hình nhận biết được chia sẻ khá rộng rãi.

Về nguồn gốc xuất xứ của gà Hubbard

Giống gà này được xuất khẩu đầu tiên tại Hoa Kỳ nhưng khi được nhập khẩu vào Việt Nam chúng lại được đánh giá là có năng suất cao hơn. Gà Hubbard chính thức được bà con chăn nuôi trong nước tiếp nhận theo thông tư số 25 /2015/TT-BNNPTNT. Nội dung được công bố là các giống vật nuôi này được phép mua đi bán lại tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 01 tháng 7 năm 2015.

Hiện tại, một số dòng gà nhập khẩu từ Mỹ này đang rất được ưa chuộng tại nước ta đó là gà hubbard Plex 577, 357, 61, VA. Theo tình trạng thực tế tại những trang trại quy mô lớn, các chủ hộ chia sẻ rằng họ đã ổn định nguồn thu nhập kể từ khi lựa chọn giống vật nuôi này.

Giống gà công nghiệp cho năng suất thịt cao có nguồn gốc từ Mỹ
Giống gà công nghiệp cho năng suất thịt cao có nguồn gốc từ Mỹ

Mô tả ngoại hình nhận dạng gà Hubbard

Giống gà ngoại nhập từ Mỹ này có đặc điểm nhận dạng đầu tiên đó chính là màu lông màu trắng. Bên cạnh đó, chúng sở hữu ngoại hình cường tráng, nở nang với tốc độ phát triển cực nhanh. Bà con có thể xuất chuồng khi chúng ở ngày tuổi thứ 39 đến 46.

Mức cân nặng khi trưởng thành của gà Hubbard có thể đạt ngưỡng từ 3 đến 3,3kg đối với con trống và con mái nhỏ hơn. Khả năng tiêu thụ thức ăn cho 1 kg trọng lượng sẽ là 1,86kg.

Theo các chuyên gia tại Việt Nam khi nghiên cứu và đánh giá hiệu suất kinh tế của giống vật nuôi này. Họ cho rằng chúng thích hợp với mô hình chăn nuôi rộng lớn, tiềm lực tài chính dồi dào, chuồng trại đạt tiêu chuẩn.

Đặc điểm cơ bản để nhận biết gà Hubbard
Đặc điểm cơ bản để nhận biết gà Hubbard

Quy trình chăm sóc gà công nghiệp nhập Mỹ

Để gà Hubbard có môi trường sống tốt nhất để đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển bình thường, bà con cần chuẩn bị một số yếu tố cơ bản sau:

Điều kiện chăn thả và nuôi nhốt gà Hubbard

Bà con cần chuẩn bị khu vực nuôi nhốt và chăn thả đạt tiêu chuẩn. Nếu nuôi khép kín thì cần đảm bảo về mật độ mà khi thả vườn cần bao vây xung quanh để tránh những kẻ thù săn mồi. Chuồng nuôi cần diện tích đủ lớn để chúng có thể tránh được mưa gió và sự biến đổi khí hậu.

Vị trí để xây dựng chuồng trại cần được chọn ở những khu đất khô ráo và xung quanh nên trồng cây bóng mát để tránh nắng và nóng vào mùa hè. Bên cạnh đó cũng cần thiết kế máng ăn, uống khoa học để chúng có thể tìm kiếm thức ăn khi có nhu cầu.

Dinh dưỡng cho gà Hubbard

Đặc tính của các loại gà nói chung là đều thích bới giải để tìm kiếm những nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên. Gà Hubbard được biết đến là giống gà công nghiệp nhưng vẫn thừa hưởng được bản tính chăm chỉ của giống loài. Tuy nhiên, với những hộ dân chăn nuôi theo mô hình trang trại khép kín vẫn có thể mua để bổ xung cho gà.

Những loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên mà bà con có thể dùng để cho gà ăn đó chính là thóc, lúa, gạo, các loại hạt ngũ cốc, đồ tanh và rau xanh. Bên cạnh đó cũng có thể cho chúng ăn loại thức ăn công nghiệp để cung cấp đầy đủ nhất lượng dinh dưỡng cần thiết.

Bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi

Gia cầm là giống vật nuôi hay mắc phải những bệnh dịch nguy hiểm nên bà con cần đặc biệt lưu tâm trong quy trình phòng bệnh. Để giữ cho gà Hubbard khỏe mạnh, xổ giun và vào vacxin định kỳ là không thể bỏ sót trong suốt quá trình chăn nuôi. Bên cạnh đó, để tăng sức đề kháng cho vật nuôi này cần phải thiết kế chỗ để chúng rèn luyện thể lực và tiếp xúc với con người hàng ngày.

Chuẩn bị cơ sở vật chất thật tốt trước khi bắt gà giống về
Chuẩn bị cơ sở vật chất thật tốt trước khi bắt gà giống về

Một vài vấn đề cần lưu ý trong chăn nuôi gà Hubbard

Để hiệu suất quá trình chăn nuôi giống gà công nghiệp gốc Mỹ này cao nhất, bà con cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Cần chuẩn bị khu vực nuôi nhốt đảm bảo vệ sinh bằng cách khử trùng trước khi mang gà giống về.
  • Lớp nền chuồng phải đảm bảo độ dày từ 3 đến 5 phân để quá trình phân hủy chất thải cũng như tránh cho chân gà tiếp xúc trực tiếp với nền bê tông. Bên cạnh đó cũng cần xem xét hệ thống sưởi trong chuồng cũng như việc che chắn để tránh được mưa gió nhất là vào thời điểm mùa đông giá buốt.
  • Nguồn dinh dưỡng cung cấp cho gà cần đảm bảo theo đúng độ tuổi và giai đoạn sinh trưởng phát triển. Bên cạnh đó cần theo dõi thường xuyên lượng thức ăn cung cấp hàng ngày, nếu chúng ăn ít đi rất có thể là đã bị nhiễm bệnh. Bà con cần phát hiện kịp thời để điều trị dứt điểm tránh để thiệt hại về kinh tế.
  • Đặc biệt, với những loại thực phẩm ôi thiu, nấm mốc không được cho gà ăn. Cần cung cấp đủ lượng thức ăn theo ngày tránh để từ ngày trước sang ngày sau, gà ăn phải sẽ rất dễ bị tiêu chảy.
  • Cần vào đủ các loại vacxin theo khuyến cáo của bộ thú y và tiêm đúng theo độ tuổi để vacxin phát huy được công hiệu tốt nhất.
Vào vacxin theo đúng khuyến cáo của bộ thú y
Vào vacxin theo đúng khuyến cáo của bộ thú y

Trên đây là nội dung giới thiệu về gà Hubbard – giống gà công nghiệp siêu thịt nhất hiện nay. Mong rằng qua những chia sẻ này sẽ giúp bà con có thêm kiến thức và sự lựa chọn để có thể phát triển mô hình trang trại của mình một cách có hiệu quả nhất.