Dòng chiến kê dị dạng cực độc lạ mang tên Gà Cúp

Gà cúp được biết đến là những chiến kê không có phao câu

Gà cúp có gì đặc biệt mà lại được nhiều người săn lùng đến vậy?” Đây là câu hỏi được những người mới bước chân vào sới đá gà tại Việt Nam đặt ra. Cùng Muabangachoi tìm hiểu về dòng gà chiến có đặc thù cực riêng này dưới nội dung sau.

Đôi nét giới thiệu về giống gà cúp

Những chiến kê này còn có tên gọi khác là gà không phao câu. Đây là bộ phận nằm ở phần đuôi của gà, chứa nhiều mỡ để làm sạch lông cũng như tạo độ bóng cho chúng.

Trông thực tế, về chất lượng thịt của những con gà này lại rất thơm ngon. Khi được huấn luyện để trở thành các chiến kê thomo trong tương lai, gà cúp được nhiều người vinh danh là gà thần bởi sức chiến đấu của chúng cực kỳ tốt.

Gà cúp được biết đến là những chiến kê không có phao câu
Gà cúp được biết đến là những chiến kê không có phao câu

Mô tả ngoại hình dễ nhận dạng của gà cúp

Thông thường, con người sẽ rất khó để gặp được những con gà không có phao câu ở ngoài đời thực và chỉ trừ trường hợp chúng bị dị tật. Tuy nhiên đối với những người đam mê gà chiến, họ không còn xa lạ với những chiến kê đặc biệt này mà còn rất muốn săn lùng và sở hữu chúng.

Bên cạnh đó, hầu hết khi được mang ra lai tạo cũng cho ra thế hệ sau cũng sở hữu đặc điểm kỳ lạ này bởi nó mang gen trội khá là cao. Chính vì vậy mà những con gà cúp được xem là kết quả của quá trình lai tạo giống.

Nhiều quan niệm cho rằng với những con bị khiếm khuyết về các bộ phận trên cơ thể này sẽ có khả năng chiến đấu kém hơn. Tuy nhiên nó không hoàn toàn đúng bởi khi được lựa chọn, chăm sóc và huấn luyện chúng còn ra những đòn lối cực bất ngờ.

Ngoại hình dễ nhận biết của gà không có phao câu
Ngoại hình dễ nhận biết của gà không có phao câu

Đòn lối của chiến kê không phao câu

Rất nhiều quan điểm cho rằng, gà cúp có khuyết tật khá đặc biệt nên chắc chắn rằng chúng sẽ sở hữu những đòn lối độc và lạ. Tuy nhiên, trong thực tế để đánh giá một chiến kê xuất sắc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là các sư kê có biết cách huấn luyện và khai thác được những năng lực tiềm ẩn của chúng hay không.

Chính vì vậy, bạn không nên bỏ ra một số tiền lớn để có thể sở hữu những con gà có khuyết tật này. Bởi trong thực tế, giá của những chiến kê không có phao câu này cực đắt đỏ bởi chúng khá là hiếm. Để có được những thành công trong trận chiến cần phải trải qua quá trình thuần dưỡng và huấn luyện thật bài bản.

Ngoài ra, những con gà cúp khi không có phao câu và lông đuôi được cho là thiệt thòi. Bởi những chiếc lông đuôi không chỉ tô điểm cho dáng vẻ của một chiến kê mà còn giúp chúng giữ thăng bằng trong khi ra đòn.

Trong thực tế, mỗi khi chúng xuất chiêu bằng cách nhảy lên cần có lông đuôi để khỏi bị ngã. Vậy nên đối với những chiến kê không có lông đuôi thường dễ mất cân bằng và bị đối thủ nắm được điểm yếu và tấn công. Thông thường kết quả của các trận đấu này rất khó nghiêng về những con gà cúp khiếm khuyết bộ phận phao câu này.

Có thể huấn luyện gà cúp trở thành chiến kê không?

Nếu như các sư kê huấn luyện chúng để làm cảnh bởi những nét khiếm khuyết đặc biệt thì không có vấn đề gì. Gà cúp vẫn có thể trở thành thú cưng, vật nuôi làm cảnh thu hút được sự chú ý của nhiều quan khách.

Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là huấn luyện để tham gia các trận đá gà, giao lưu thì cần phải cân nhắc thật kỹ. Bên cạnh đó, theo những sư kê lâu năm chia sẻ rằng cũng không nên sử dụng những con gà không có phao câu này để đúc giống. Lý do được giải thích đó chính là nó sẽ mang lại nhiều khiếm khuyết cho thế hệ sau.

Trong thực tế cũng đã xuất hiện những chiến kê đẳng cấp, giành được nhiều thành công trong các cuộc thi. Tuy nhiên, để có được điều này đòi hỏi gà cúp phải có được những phẩm chất tốt kết hợp với chế độ tập luyện, cho ăn và chăm sóc thật bài bản mới có thể trở thành những con gà chiến đỉnh cao.

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh đó cũng tồn tại những con gà không có phao câu khá là dị dạng và xấu xí. Chính vì vậy mà lời khuyên đặt ra là bạn phải là người thực sự có kinh nghiệm trong việc lựa chọn chiến kê mới nên sở hữu những cá thể đặc biệt này.

Gà cúp có thể trở thành những chiến kê tài năng không?
Gà cúp có thể trở thành những chiến kê tài năng không?

Phương pháp huấn luyện gà cúp trở thành thần kê

Nếu như bạn thực sự muốn những chú gà với khiếm khuyết đặc biệt này trở thành những chiến kê trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bí quyết huấn luyện cực hiệu quả từ những sư kê dày dặn kinh nghiệm dưới đây:

  • Quần sương: đây là một trong những bài tập huấn luyện và kích thích vận động cho chiến kê vào buổi sáng khá là hiệu quả.
  • Xoa nghệ: thường xuyên om bóp bằng rượu nghệ và trà để làm tăng tính đàn hồi cho da giúp cho khả năng chịu đòn tốt hơn và giảm tổn thương khi thi đấu.
  • Ngâm chân: đây là phương pháp chăm sóc cho đôi chân của chiến kê cứng và khỏe mạnh hơn bằng cách ngâm chúng trong bột nghệ và nước tiểu trong vòng một tháng. Nếu các sư kê kiên trì áp dụng cách này sẽ thấy được hiệu quả cực rõ rệt.
  • Khi những gà cúp được đưa ra các trận đấu, bạn cần áp dụng kỹ thuật pha nước cho chúng để làm tăng khả năng chiến đấu lên tầm cao mới.
Phương pháp huấn luyện gà không phao câu trở thành chiến kê thực thụ
Phương pháp huấn luyện gà không phao câu trở thành chiến kê thực thụ

Kết luận

Trên đây là nội dung tìm hiểu về gà cúp – dòng chiến kê dị dạng như đòn lối cực độc. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp các sư kê có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về giống gà đặc biệt này. Dựa trên cơ sở đó để đưa ra quyết định đúng đắn là có nên sở hữu chúng hay không.