Giải đáp thắc mắc: Làm sao biết gà đá có cựa hay không?

Giải đáp vướng mắc: Làm sao biết gà đá có cựa hay không

Làm sao biết gà đá có cựa hay không, có lẽ đang là vấn đề được nhiều anh em cược thủ thắc mắc nhất. Bởi lẽ cựa gà chính là vũ khí cực lợi hại để các chú chiến kê có thêm nhiều ưu thế hơn nữa trong qúa trình giao chiến.

Vì vậy mà trong phần bài viết dưới đây https://muabangachoi.com/ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm này, cùng tham khảo nhé!

Lợi ích của việc nhận biết gà đá có cựa hay không?

Có lẽ có khá nhiều anh em đặt ra câu hỏi làm sao biết gà đá có cựa hay không, lợi ích của việc nhận biết này là gì? Theo đó thì việc xem tương gà sẽ là bí quyết cực chuẩn  để các sư kê có thể tuyển chọn cho mình thêm được các chú gà chiến khỏe mạnh có lối đá hay và lỳ đòn, đẹp mắt. 

Hơn nữa đó cũng chính là phương pháp hay để có thể đánh giá được các chú chiến kê theo giống đẻ. Từ đó đưa ra được phương pháp luyện tập, chăm sóc để phát huy hết được những ưu điểm, khả năng của từng giống gà đá.

Giải đáp vướng mắc: Làm sao biết gà đá có cựa hay không
Giải đáp vướng mắc: Làm sao biết gà đá có cựa hay không

Việc nhận biết được gà đá có cựa hay không sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình giao chiến của các chú chiến kê từ đó mang lai nhiều chiến thắng hơn khi giao chiến.

Nó không chỉ mang đến lợi ích cho các sư kê mà cả những anh em yêu cá cược nó cũng sẽ mang về những ưu thế cực bất ngờ.

Làm sao biết gà đá có cựa hay không dựa trên những yếu tố nào?

Làm sao biết gà đá có cựa hay không còn được biết đến là cách nhận biết xem chú chiến kê đó đá hay hoặc đá dở. Để nhận biết được điều này sẽ có khá nhiều các yếu tố khác nhau mà bạn cần phải biết. Cụ thể:

Nhận biết gà đá có cựa hay không mang đến lợi ích gì cho anh em 
Nhận biết gà đá có cựa hay không mang đến lợi ích gì cho anh em

Làm sao biết gà đá có cựa hay không qua việc xem mắt

Làm sao biết gà đá có cựa hay không thông qua việc xem mắt của từng chú chiến kê thì anh em nên chú ý đến một số tiêu chuẩn đặc biệt có dưới đây.

  • Xem màu mắt gà: Màu trắng dã có tia lửa vặt vệt hiển thị đỏ như máu, xanh đọt chuối chính là màu sắc của những chú chiến kê có màu sắc đẹp.  
  • Chân mày chiến kê: Những chú chiến kê mà bạn nên chọn có phần chân mày giống như dẫu ngã, hoặc có phần dỏng cao lên trên.
  • Lông mi chiến kê: Phần lông mi cần tẳng, cứng nhưng không nên chọn quá dài.
  • Màng mắt gà: Nên chọn những chú chiến kê có màng được dấu bên trong mắt và cần gọn gàng không được lộ ra bên ngoài. Bởi rất dễ sẽ bị đối thủ quắp vào mắt trong quá trình tham chiến.
  • Mí mắt:  Nên chọn những chú chiến kê có vền đen và mỏng ở phần mí mắt.

Xem tròng mắt chiến kê 

Không chỉ chú ý đến việc xem mắt để nhận biết được chú gà đó có cựa hay không mà bạn cũng nên lưu ý đến tròng mắt. Bởi đó chính là yếu tố cực quan trọng quyết định đến lối đá của chú chiến kê mà anh em lựa chọn. Theo đó thì có 2 kiểu tròng mắt mà bạn không nên bỏ qua, gồm:

Xem mắt để nhân biết được gà đá có cựa hay không?
Xem mắt để nhân biết được gà đá có cựa hay không?

Tròng ngoài: Theo đó anh em nên chọn cho mình một chú chiến kê sở hữu vòng ngoài sáng, phần vân có các tia đỏ hiện lên bên ngoài. Như vậy khi nhìn vào sẽ nhận biết được sự hung giữ, uy nghiêm, sự máu chiến mà cả tính gan lỳ của chú gà đá đó.

Tròng mắt lửa: Đối với kiểu mắt gà đá này anh em sẽ nhận thấy được các tia lửa hiện lên một cách rõ rệt. Nhất là khi gặp các đối thủ bạn sẽ nhìn thấy chúng dễ dàng hơn.

Đây cũng được xem là yếu tố đóng vai trò quan trọng để bạn nhận thấy được khả năng máu chiến cùng sự hưng phấn của chú chiến kê đó thông qua ánh nhìn.

Con ngươi: Đối với các chú chiến kê thì con ngươi thường xuất hiện khá nhiều màu khác nhau có khi màu xám bạc nhưng có khi lại có màu đen, xanh lục hay xám cam… tuy nhiên cho dù chúng có sở hữu màu sắc nào đi chăng nữa bạn cũng nên chú ý đến việc có con ngươi càng nhỏ càng tốt.

Xem dáng đứng, tướng đi…

Ngoài việc xem mắt để nhận biết được gà đá có cựa hay không thì cũng còn thêm một số yếu tố quan trọng khác mà anh em không được bỏ qua. Chẳng hạn như là dáng đi, tướng đứng, tiếng gáy…. của chú chiến kê ra sao.

Chẳng hạn như một chú chiến kê sở hữu lối đá tốt cần có tướng đi oai dũng, bệ vệ nhưng cũng không được thiếu đi sự linh hoạt. Về dáng đứng cần có sự uy nghiêm bên trong tiếng gáy cần vang, dài.

Ngoài ra anh em cũng cũng có thể xem tần suất vỗ cánh của chú chiến kê đó có tốt hay không cách đáp đất của chú chiến kê đó ra sao bằng cách bế ngang người sau đó thả rơi tự do.

Thông qua dáng đi, tướng đứng để nhận biết chiến kê có cựa hay không?
Thông qua dáng đi, tướng đứng để nhận biết chiến kê có cựa hay không?

Kết luận

Như vậy phần tóm gọn có trong bài viết Mua bán gà chọi đã giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc Làm sao biết gà đá có cựa hay không.

Hy vọng với những cách nhận biết này sẽ giúp cho anh em lựa chọn cho mình được chú chiến kê có tỷ lệ chiến thắng cao và nhận về khoản thưởng khủng mỗi khi tham gia bộ môn đá gà.