Bật mí kỹ thuật đổ gà đá cực chuẩn dành cho anh em sư kê

Nhiều phương pháp đổ gà đá khác nhau anh em sư kê có thể áp dụng 

Kỹ thuật đổ gà đá được biết đến là một trong những phương pháp khá hay để giữ lại những giống gà đá tốt nhất. Có lẽ cũng vì vậy mà nó nhận được sự quan tâm đặc biệt của các sư kê. Quá trình lai tạo giống gà là yếu tố chính quyết định đến lối đá của giống gà ở các thế hệ sau. Vì vậy nếu như bạn quan tâm đến điều này đừng nên bỏ qua những chia sẻ của Mua Bán Gà Chọi có trong bài viết dưới đây!

Kỹ thuật đổ gà đá tại sao lại quan trọng?

Kỹ thuật đổ gà đá được biết đến là một trong những kỹ thuật giúp lai tạo giống gà ở những dòng đời sau để dòng gen tốt của bố mẹ vẫn được giữ nguyên. Đây được xem là một kỹ thuật đóng vai trò quan trọng nhận được sự quan tâm từ nhiều sư kê trong vấn đề giúp giống gà được duy trì nói giống. 

Kỹ thuật đổ gà đá siêu chuẩn dành cho sư kê 
Kỹ thuật đổ gà đá siêu chuẩn dành cho sư kê

Nhất là ở những chú chiến kê quý hiểm khi sở hữu một năng lực cũng như sức chiến thì viẹc đổ gà đá lại càng trở nên quan trọng hơn hẳn. Hơn nữa quá trình này còn giúp cho các sư kê có thể nhân giống và tạo nên những chú chiến kê khỏe mạnh dũng mãnh cho thế hệ sau. Đây cũng là lý do vì sao những kỹ thuật đổ giống gà đá hiệu quả luôn được lưu ý và quan tâm.

Tìm hiểu về các kỹ thuật đổ gà đá cực chuẩn

Hiện nay các sư kê có nhiều kỹ thuật đổ gà đá khác nhau được ứng dụng với mục đích là duy trì những gen gà nổi trội và phát triển thành những chú chiến ke như ý muốn. Dưới đây https://muabangachoi.com/ sẽ chia sẻ đến cho bạn một vài phương pháp đổ gà hay mà bạn có thể ứng dụng:

Kỹ thuật đổ gà đá trùng huyết

Đây là một phương pháp để bạn thực hiện lai tạo từ những giống gà cận huyết đó là giữa những chú gà có cùng huyết thống.  Bạn cần có sự tính toán kỹ càng mới có thể thực hiện phương pháp này và đúc kết thành một chú gà con với gen mẹ thành công. 

Tuy nhiên kỹ thuật này có khả năng cao là khiến cho các chú gà bị dị tật. Vì vậy mà các sư kê không được bỏ qua đến vấn đề này cho quá trình lai tạo của mình được thành công.

Kỹ thuật đổ gà đá chiếm vai trò quan trọng 
Kỹ thuật đổ gà đá chiếm vai trò quan trọng

Đổ gà cận huyết nhẹ

Bạn có thể hiểu đơn giản đó là việc phương pháp này đó là sử dụng gà trống và gà mái có dạng quan hệ anh em họ hàng của nhau. trong kỹ thuật đổ gà đá này có tỷ lệ cận huyết trong khoảng 6,3%.

Đổ gà theo phương pháp lai cuốn

Thường thì phương pháp này chỉ được sử dụng tại các trang trại nuôi gà thịt. Và bạn cần phân chia đàn gà thành các nhóm nhỏ để thực hiện theo phương pháp này.Tiếp đến chọn chú gà trống trưởng thành lai tạo cùng với chú gà mái tơ. Nếu như bạn muốn cải thiện nguồn gen từ những chú gà con thì đây là phương pháp cực hay. Nguồn gen sẽ được cải thiện một cách đáng kể sau mỗi lần thành công.

Nhiều phương pháp đổ gà đá khác nhau anh em sư kê có thể áp dụng 
Nhiều phương pháp đổ gà đá khác nhau anh em sư kê có thể áp dụng

Lai 2, 3 dòng

Đây là phương pháp có sử dụng đến 2 giống gà khác nhau khi mỗi loại có những ưu điểm vượt trội khác nhau. Từ đó giúp cho thế hệ tiếp theo tăng khả năng chiến đấu.  Tiếp tục cho giống gà mới lai tạo đó tiếp tục lai cùng một dòng gà thuẩn chủng khác. Khi đó chú gà con mới ra đời sẽ sở hữu cả 3 đặc điểm mà sư kê đã lai tạo.

Lai dựa

Đây là kỹ thuật đổ gà đá được nhiều sư kê áp dụng nhất hiện nay nhưng nó lại có nhược điểm đó là dựa vào trống. So với phương pháp lai xa thì nó có nét tương tự nhưng nó chỉ sử dụng duy nhất 1 nguồn gà.

Lai quần

Thường thì phương pháp này chỉ được sử dụng cho việc đổ gà thịt nên không đồi hỏi quá cao về kỹ thuật. thay vào đó nó chỉ cần yêu cầu về tỷ lệ trống mái khoảng 20 gà mái với 200 gà trống. 

Hướng dẫn chăm sóc sau khi đổ thành công gà con

Khi đổ gà con ngoài việc lựa chọn giống gà tốt thì yêu cầu trong chăm sóc gà con cũng quan trọng không kém. Bởi đó là yếu tố chính quyết định đến chất lượng và năng suất của giống gà sau này.

Giai đoạn từ 1 – 21 ngày tuổi là thời điểm mới nở nên hệ hô hấp và tiêu hóa của gà con chưa hoàn thiện. Vì vậy với sức đề kháng yếu thì chúng thường xuyên mắc bệnh là điều dễ hiểu. Thay vào đó anh em nên chú ý đến một và vấn đề quan trọng có dưới đây:

  • Vệ sinh sạch sẽ.
  • Ủ ấm cho gà trong vòng 3 tuần đầu nếu là mùa đông và 2 tuần với mừa hè.
  • Lựa chọn một chế độ ăn uống phù hợp dể gà có thể phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh.
Hướng dẫn chăm sóc gà con sau khi lai tạo 
Hướng dẫn chăm sóc gà con sau khi lai tạo

Kết luận 

Những kỹ thuật đổ gà đá hiệu quả đã được Muabangachoi chia sẻ đến cho anh em trong bài viết trên. Hy vọng bạn có thể ứng dụng ngay cho quá trình đổ gà sắp tới của mình và thu về nhiều thành công. Đừng quên liên hệ với chứng tôi nếu bạn cần được giải đáp về phương pháp đổ gà nhé!