Tương lai không xe, sẽ có xe Porsche chạy điện?

Ông Matthias Müller không nêu rõ mẫu xe nào của sẽ được áp dụng đầu tiên. Tuy nhiên, với kích thước, trọng lượng xe và giá bán phù hợp, có thể xe Cayman và Boxster phiên bản tiêu chuẩn sẽ là các ứng viên.

Porsche cho biết, hãng đang xem xét nghiêm túc việc cho ra đời một mẫu chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai không xa.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Auto, Motor und Sport của Đức, ông Matthias Müller – Giám đốc điều hành của Porsche – cho biết: “Chúng tôi đang liên tục phát triển công nghệ cho xe chạy hoàn toàn bằng điện (EV)”.

Ông Matthias Müller không nêu rõ mẫu xe nào của Porsche sẽ được áp dụng công nghệ EV đầu tiên. Tuy nhiên, với kích thước, trọng lượng xe và giá bán phù hợp, có thể xe Cayman và Boxster phiên bản tiêu chuẩn sẽ là các ứng viên.

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

Porsche cân nhắc sản xuất xe thể thao chạy điện

Mẫu đầu tiên của hãng, nếu được thông qua kế hoạch sản xuất, sẽ không có tùy chọn động cơ xăng hỗ trợ cho mô-tơ điện vì ông Müller tin rằng động cơ nhỏ cũng sẽ tăng trọng lượng xe. Thay vào đó, cần phải sử dụng bộ pin lớn đủ để xe chạy được quãng đường từ khoảng 190 đến 250 dặm (300-400km) sau mỗi lần sạc; và như vậy mới tương xứng với thương hiệu Porsche.

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com – Chợ xe Online cực sôi động và hiệu quả để có những thông tin đa dạng nhất!

Cùng thuộc , Porsche có thể tham khảo từ dự án R8 e-tron của Audi. Mẫu xe này được giới thiệu là có khả năng chạy quãng đường 280 dặm nhờ những tiến bộ của công nghệ pin và mô-tơ điện.

Giám đốc điều hành của Porsche không tiết lộ thời điểm công ty sẽ đưa ra quyết định có sản xuất một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện hay không.

Ba năm trước, Porsche đã từng thử làm 3 chiếc xe Boxster chạy điện. Mỗi chiếc được trang bị 2 mô-tơ điện, cho công suất 240 mã lực và momen xoắn cực đại 398 lb-ft. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 5,3 giây.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>