Treo tranh hươu, phúc lộc trường thọ

Tương truyền, cuối đời, Lão Tử đã cưỡi trên một con hươu trắng đi về phương nào chẳng rõ. Khi đấng quân vương ổn định được nền chính trị, cuộc sống trăm dân an lành tất hươu trắng xuất hiện.

Truyền thuyết kể rằng, loài hươu được sinh ra từ ánh hào quang của viên ngọc quý, nó có cơ duyên mang lại vạn điều tốt lành. Thiên lộc là một loài hươu có tuổi thọ khá cao, trên thân có nhiều đốm hoa ngũ sắc. Chỉ khi đấng quân vương trong thiên hạ trị nước bằng hiếu đạo thì loài hươu này mới xuất hiện.

tranh-huou

♠ Bạn đang tìm Vật Phẩm May MắnVật Phẩm Phong Thủy để sử dụng hoặc làm quà biếu mà không biết nên tìm ở đâu? Cửa Hàng Vật Phẩm May Mắn của vatphamphongthuy.com sẽ luôn đảm bảo chất lượng và uy tín cho bạn.

Ngụ ý và hiệu ứng

Hình dáng của loài hươu khá đặc biệt, bốn chân thon và dài, trên thân điểm những đốm lông nhỏ rất đẹp. Có loài hươu còn có cặp sừng dài, hình thể đáng yêu. 

Chữ lộc – hươu nai và chữ lộc – phúc lộc đồng âm, do vậy hươu được xem là tượng trưng cho phúc lộc.

Ngoài Thiên lộc, còn có mộ loài hươu khác gọi là bạch lộc (hươu trắng) cũng là loài thú tượng trưng cho sự cát tường, thường cũng xuất hiện cùng bậc tiên nhân. Hươu trắng có thể sống tới hơn một nghìn năm. Khi sống được khoảng 500 tuổi, màu lông của hươu dần chuyển sang màu trắng, trở thành hươu trắng.

Tương truyền, cuối đời, Lão Tử đã cưỡi trên một con hươu trắng đi về phương nào chẳng rõ. Khi đấng quân vương ổn định được nền chính trị, cuộc sống trăm dân an lành tất hươu trắng xuất hiện.

Trong một số bức tranh cát tường thường vẽ 100 cái đầu hươu, gọi là “bách lộc”.

Khi vẽ con hươu và con dơi cạnh nhau thể hiện “phúc lộc song toàn”; vẽ hình con hươu và hai chữ “Phúc – Thọ” biểu thị ý nghĩa Phúc – Lộc-Thọ.

Hươu cũng là vật tượng trưng cho sự trường thọ. Do vậy, trong các bức tranh chúc thọ truyền thống thường vẽ con hươu cùng Thọ tinh.

Cách sử dụng

Tranh vẽ hươu nên treo ở các vị trí cát lợi trong ngôi nhà, khiến không gian thêm sinh động và gặt hái được nhiều phúc lộc.

Nên treo bức tranh ở cung Văn xương hoặc cung Dịch mã của ngôi nhà tất có lợi cho phát triển sự nghiệp.

Phần đầu của con hươu trong bức tranh nên quay vào phía trong ngôi nhà thể hiện sự đón nhận lộc cát.

Nếu như hình vẽ hươu đặt bên hình vẽ con dơi thì không nên treo bức tranh theo hướng thẳng đứng.

♠ Để có thêm thông tin về Phong Thủy May Mắn , hãy thông qua những Vat Pham May Man để tìm hiểu dễ dàng hơn.

Thần Tài, Quan Công

Tam Đa, Tiên Thánh

Hồ Lô, Hồ Lô Bát Tiên

Bắp Cải, Củ Lạc, Sâm

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>