Tổng quan và quy mô Saigon SunBay: Khu đô thị sinh thái lấn biển tiêu biểu

Với diện tích 600ha Saigon SunBay sẽ là công trình lớn nhất Việt Nam sử dụng công nghệ thi công lấn biển hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và là khu đô thị du lịch biển tiêu biểu nhất tại Việt Nam.

Trong tổng thể 600 ha bao gồm 400 ha là quỹ đất và 200 ha dành cho biển nội bộ và được quy hoạch thành 4 phân khu chức năng: HeartBay – Thiên Đường du lịch và nghỉ dưỡng; LifeBay – Mở lối đi riêng cho phong cách sống đẳng cấp; EcoBay – Nơi hội tụ đặc điểm sinh thái Cần Giờ; BlueBay – Khu giải trí biển lộng gió và thư giãn.

HeartBay: Khu vực trung tâm

http://cafefcdn.com/thumb_w/660/2015/saigonsunbay-1435135955113.jpg

Là trái tim của khu đô thị với các hoạt động thương mại , dịch vụ du  lịch , phục vụ vui chơi giải trí như liên hoan trên bãi biển, hòa nhạc  ngoài trời, phố đi bộ và mua sắm, ẩm thực…Khu vực này chủ  yếu tập trung hệ thống khách sạn với chiều cao trung bình so với khu  vực lân cận nhằm tận dụng hướng nhìn ra biển. Xung quanh công trình là  không gian sân vườn, cây xanh và các chòi nghỉ ngoài trời.

LifeBay: Khu vực nghỉ dưỡng

Được  bố trí với các resort cao cấp và khách sạn dạng resort , khu vực nghỉ  dưỡng mang tính riêng biệt với tầm nhìn trực tiếp hướng ra biển. Các  công trình ở đây có cấu trúc thấp tầng nằm dọc theo các tuyến phố tạo  nên môi trường thoải mái, thư giãn. Tại đây còn có bến thuyền và bảo  tàng trưng bày các đặc trưng sinh thái về hệ động vật và thực vật của  vùng rừng ngập mặn.

EcoBay: Khu vực nhà vườn

Được  thiết kế như các khu làng, khu vực nhà vườn gồm các biệt thự với diện  tích khác nhau ẩn mình trong các khu vườn và thảm hoa. Một phần của khu  vực có thể xây dựng các công trình có tầng cao trung bình nhằm tạo nên  sự chuyển tiếp về không gian, tầm nhìn hướng ra biển, đồng thời dành  thêm không gian cho mảng xanh.

BlueBay: Khu vực đón mặt trời

Nằm ở tận cùng phía đông khu đô thị, dải đất tiếp giáp mặt biển được thiết  kế gồm các biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, cao cấp. Dân  cư tại đây sẽ tận hưởng không gian tuyệt diệu khi bình minh xuất hiện  từ đường chân trời.    

do Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư cho toàn bộ Saigon SunBay ước tính khoảng 1,4 tỉ USD. Hiện nay, đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục và tập trung nguồn vốn để triển khai giai đoạn 1 với diện tích 151 ha vào đầu năm 2011. Dự kiến đến quý 3 năm 2013 sẽ hoàn thành hạ tầng cơ sở kỹ thuật. Năm 2016 hoàn tất xây dựng các công trình kiến trúc.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>