Thị trường mới nổi ở châu Á tạm vượt qua đáy khủng hoảng

Theo nhà cung cấp dữ liệu EPFR Global, từ cuối tháng 5 đến nay, khoảng 44 tỷ USD đã rời thị trường chứng khoán và quỹ đầu tư trái phiếu ở các nền kinh tế đang lên tại . Trong khi đó, hết 7 tháng đầu năm 2013, khu vực này chỉ nhận được đầu tư 7,6 tỷ USD (số liệu của Viện đầu tư BlackRock). Thống kê của Bloomberg cũng cho thấy dòng tiền đổ vào đang dần đảo chiều từ khi FED thông báo làm chậm quá trình mua trái phiếu bắt đầu từ tháng 9.

Nomura Holdings (Nhật Bản) cho rằng thời kỳ khủng hoảng tồi tệ nhất đã tạm qua tại những thị trường mới nổi ở châu Á, kể từ sau khi các nhà đầu tư rút hàng tỷ USD khỏi khu vực hồi tháng 8.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
taichinh-1378178658.jpg
Các nền kinh tế đang lên vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng không còn nằm trong “trung tâm cơn bão khủng hoảng tài chính”. Ảnh: Bloomberg

Chuyên gia Steve Ashley, trưởng mảng thị trường toàn cầu của công ty tài chính Nomura Holdings nhận định: “Giai đoạn khó khăn nhất đã qua đi nhưng không phải quốc gia nào trong khu vực cũng thoát khỏi thách thức. Dù sao Nomura vẫn đánh giá tích cực dài hạn về các tài sản rủi ro ở ”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Triển vọng của khu vực này vẫn được xếp hạng tích cực trong khoảng 5 – 10 năm tới bởi lượng vốn từ các quỹ đầu tư rót vào đây sẽ bắt kịp với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Ashley cho rằng các thị trường đã “nghiện” những chương trình nới lỏng định lượng từ FED. “Để đảm bảo nền tài chính mạnh khỏe dài lâu cần phải có các bước ổn định và thị trường không nên hoảng loạn vì sự thay đổi này”, Steve nói.

Góc nhìn của Ashley lại trái với quan điểm của Stephen Jen, đồng sáng lập quỹ đầu cơ SLJ Macro Partners LLP. Jen cho rằng nhóm thị trường này đang mất mát nhiều hơn trước bởi các nhà đầu tư sẽ rút tiền khỏi các quỹ, nguyên nhân do FED thu hẹp gói nới lỏng định lượng. Ông cũng đưa nhận định châu Á đang trong cơn bão khủng hoảng tồi tệ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu EPFR Global, từ cuối tháng 5 đến nay, khoảng 44 tỷ USD đã rời thị trường chứng khoán và quỹ đầu tư trái phiếu ở các nền kinh tế đang lên tại châu Á. Trong khi đó, hết 7 tháng đầu năm 2013, khu vực này chỉ nhận được đầu tư 7,6 tỷ USD (số liệu của Viện đầu tư BlackRock). Thống kê của Bloomberg cũng cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường mới nổi đang dần đảo chiều từ khi FED thông báo làm chậm quá trình mua trái phiếu bắt đầu từ tháng 9.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>