Tham quan ngôi nhà với thiết kế xanh chống biến đổi khí hậu đầu tiên trên thế giới

Đầu tiên, ngôi nhà này gây được sự chú ý bởi phần mái nhà có các chậu cây xanh để cách nhiệt, đồng thời “khu vườn trượt” rất đặc biệt như một bức tường tạo bóng mát trong mùa hè. Các chậu cây có thể di chuyển bằng cách trượt ngang qua các thanh kim loại để gia chủ có thể tạo ra bóng râm ở các vị trí mong muốn.

nhaxanh070315-5

Ngôi nhà xanh thân thiện với môi trường được trưng bày lần đầu tiên tại Úc với tính năng giảm thiểu sản sinh năng lượng carbon, chống biến đổi khí hậu và gia tăng năng lượng sạch.

Ngày nay, các công trình “xanh” đã dần trở thành một lĩnh vực mới thú vị khi vấn đề bảo vệ môi trường đang được đặt lên hàng đầu. Một công ty của Úc mang tên Archiblox đã công bố mẫu nhà đúc sẵn với tính năng cực kỳ thân thiện với môi trường bằng cách giảm thiểu sản sinh năng lượng carbon, chống biến đổi khí hậu và gia tăng năng lượng sạch lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Ngôi nhà này hiện đang được trưng bày tại Quảng trường thành phố Melbourne.

Ngoài việc hạn chế tối đa năng lượng sử dụng, các kiến trúc sư còn thể hiện một kết cấu bền vững cho ngôi nhà xanh tâm huyết của mình. Công nghệ kiểm soát nhiệt tạo ra các giải pháp thông minh để giảm chi phí nhiệt và làm mát. Các giải pháp bao gồm các ống lạnh trong lòng đất, tường cây để giảm ánh sáng mặt trời xâm nhập và một mái nhà “xanh” để tăng cách nhiệt.

Đầu tiên, ngôi nhà này gây được sự chú ý bởi phần mái nhà có các chậu cây xanh để cách nhiệt, đồng thời “khu vườn trượt” rất đặc biệt như một bức tường tạo bóng mát trong mùa hè. Các chậu cây có thể di chuyển bằng cách trượt ngang qua các thanh kim loại để gia chủ có thể tạo ra bóng râm ở các vị trí mong muốn.

nhaxanh070315-1

Các chậu cây trồng giúp cho ngôi nhà được mát mẻ.

Ngôi nhà được xây dựng với hai khu vực khác nhau: phía Bắc có “phòng sưởi nắng”, là nơi “gom góp” ánh nắng mặt trời trong những tháng mùa đông và “giữ” nắng lại trong phòng để không gian này luôn luôn ấm áp đúng như tên gọi. Phần còn lại của ngôi nhà hướng về phía Nam, nằm sau “phòng sưởi nắng” là khu vực sinh sống. Vào mùa hè, khu vực này được “phòng sưởi” chắn nắng, hạn chế được phần lớn sự nóng bức.

nhaxanh070315-2

Căn phòng đón nắng luôn luôn ấm áp vào mùa đông.

Căn nhà 800 mét vuông này được xây dựng với một cấu trúc khép kín có tác dụng giữ cho không khí trong nhà được mát mẻ. Bên trong nhà còn có tường cây được sử dụng trong những tháng mùa hè để giảm và lọc bức xạ mặt trời, trong khi vào mùa đông chúng giữ nhiệt để tạo điều kiện cho căn phòng ấm hơn.

nhaxanh070315-3

Cấu trúc khép kín độc đáo.

Ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành nhiệt năng và năng lượng nhằm hạn chế tối đa sự ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng các nguồn năng lượng điện thông thường làm sản sinh ra một lượng lớn carbon dioxide độc hại.

nhaxanh070315-4

 

Ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời thay cho năng lượng điện.

Cấu trúc ngôi nhà có kích thước nhỏ sẽ đảm bảo việc giảm điện và năng lượng, đồng thời nôi thất cũng được thiết kế khéo léo để tăng khả năng thích ứng và tối đa hóa diện tích sử dụng. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong nhà đều tuyệt đối “xanh”, không thải ra khí độc hại sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh không chỉ cho những người cư ngụ mà còn đối với toàn thể cộng đồng.

nhaxanh070315-5

Thiết kế hài hòa bên trong ngôi nhà.

Ngôi nhà xanh đã đạt được thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực phát triển bền vững với các nguyên liệu không có chứa formaldehyde hay các hóa chất có gốc Carbon.

nhaxanh070315-6

Hoàn toàn không có gì gây hại cho sức khỏe bên trong không gian này.

Nội thất ốp gỗ tươi sáng và thoáng mát được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái. Một phòng khách kết hợp với khu vực ăn uống và bếp ở một bên, trong khi một bức tường có tủ âm đặt đối diện với phòng ngủ liền kề với phòng tắm.

nhaxanh070315-7

Thiết kế hợp lý mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Tuy ngôi nhà chưa có giá cụ thể nhưng rõ ràng bước đột phá này sẽ nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư ở khắp mọi nơi đều muốn thiết kế nên các ngôi nhà xanh như thế này.

nhaxanh070315-8

Từng góc nhà đều được trau chuốt cẩn thận.

  • Thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để biết thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

    mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>