Tham quan biệt thự cao cấp Caye Sereno – Hạ Long / Studio MK27

Các hình thức xây dựng phải hài hòa vào sự phức tạp phong phú về văn hóa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, lấy con người làm trung tâm. khu phức hợp biệt thự nghỉ dưỡng tận dụng khí hậu lý tưởng của vịnh Hạ Long đồng kết hợp với một số vật liệu và ngôn ngữ hơi hướng chuyển thể từ Mỹ Latinh. Khối nhà ngang được đắm chìm trong làn gió biển, và các vách kính lớn đem cây xanh , hơi biển vào từng không gian. Các biệt thự là sự hiện đại trên nền hoang sơ của thiên tạo với những bờ kè đá từ sự kết hợp của đá kiến tạo địa tầng và gỗ. Tòa nhà giữ vai trò như một không gian trung gian tinh tế kết nối giữa du khách và vẻ đẹp hoang sơ của đại hình núi đá, thiên nhiên xanh mát nơi đây.

 

 

Công ty Brazil Studio MK27 đã hoàn thành thiết kế 18 biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng trên Đảo Tuần Châu, nằm trong di sản thế giới Vịnh Hạ Long, Việt Nam. Khu biệt thự được bao quanh là một mạng lưới các đảo đá vôi hình thành từ thời tiền sử. Khu dân cư và thương mại Tuần Châu dự kiến ​​sẽ có trường học, bệnh viện, mọi dịch vụ công cộng cho dự án 20ha của đảo vào năm 2020.

Thông tin dự án:

Dự án: Caye Sereno
Vị trí: Ha Long bay, Vietnam
Diện tích khu đât: 125,000 sqm
Diện tích xây dựng: 25,000 sqm
Văn phòng Kiến trúc: Studio MK27
Kiến trúc sư: Marcio Kogan
co-architect: Maria cristina motta
Cộng tác viên: Elisa friedmann . mariana ruzante . mariana simas . renata furlanetto
Team thiết kế: Carolina castroviejo . diana radomysler . eduardo chalabi. eduardo glycerio . eduardo gurian . elisa friedmann . gabriel kogan. lair reis . luciana antunes . oswaldo pessano . renata furlanetto. samanta cafardo . suzana glogowski.
Ảnh: miguel muralha, dbox.

Các hình thức kiến trúc xây dựng phải hài hòa vào sự phức tạp phong phú về văn hóa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, lấy con người làm trung tâm. khu phức hợp biệt thự nghỉ dưỡng tận dụng khí hậu lý tưởng của vịnh Hạ Long đồng kết hợp với một số vật liệu và ngôn ngữ kiến trúc hơi hướng chuyển thể từ Mỹ Latinh. Khối nhà ngang được đắm chìm trong làn gió biển, và các vách kính lớn đem cây xanh , hơi biển vào từng không gian. Các biệt thự là sự hiện đại trên nền hoang sơ của thiên tạo với những bờ kè đá từ sự kết hợp của đá kiến tạo địa tầng và gỗ. Tòa nhà giữ vai trò như một không gian trung gian tinh tế kết nối giữa du khách và vẻ đẹp hoang sơ của đại hình núi đá, thiên nhiên xanh mát nơi đây.

 mk27caye-sereno-designboom01

mk27caye-sereno-designboom02 mk27caye-sereno-designboom03

Biệt thự biển loại 1mk27caye-sereno-designboom04

Không gian trong nhà và ngoài trời xuyên suốt với nhau

mk27caye-sereno-designboom05

Mỗi phòng dều có view ra biểnmk27caye-sereno-designboom06 mk27caye-sereno-designboom07 mk27caye-sereno-designboom08 mk27caye-sereno-designboom09 mk27caye-sereno-designboom10 mk27caye-sereno-designboom11

Mặt cắt ngang cho thấy mối liên kết giữa 2 dạng biệt thự với biển

mk27caye-sereno-designboom12

‘caye sereno’ – với phối cảnh nhìn từ biển
studio-mk27caye-sereno-designboom21

Mặt bằng tổng thể

studio-mk27-caye-sereno-designboom22

Mặt cắt ngang 2studio-mk27-caye-sereno-designboom23

Mặt cắt ngang 1

studio-mk27-caye-sereno-designboom25

MB tầng trệt BT loại 1Astudio-mk27-caye-sereno-designboom26

MB tầng thượng BT loại 1Astudio-mk27-caye-sereno-designboom27

Phóng to Mặt cắt BT loại 1studio-mk27-caye-sereno-designboom28

MB tầng trệt BT loại 1Bstudio-mk27-caye-sereno-designboom29

MB tầng thượng BT loại 1Bstudio-mk27-caye-sereno-designboom30

MB tầng trệt BT loại 2studio-mk27-caye-sereno-designboom31

MB tầng 3 BT loại 2

studio-mk27-caye-sereno-designboom32

MB tầng 3 BT loại 2

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>