Sự tử tế sẽ tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho bạn

 

Đúng như vậy, người Anh (và một số người nước khác nữa) cực kỳ lịch sự, nhưng có nhầm lẫn gì ở đây chăng? Hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều người và một chút lịch sự thôi cũng trở nên rất có ích. Những người tuân theo quy tắc luôn cư xử một cách lịch thiệp trong mọi trường hợp. Nếu không biết thế nào là cư xử đúng mực, điều đó có nghĩa là chúng ta đang gặp rắc rối.

 

Đôi khi chính những hành động bạn không lưu tâm để ý nhất đôi khi lại nói lên con người bạn rõ nhất.

Vì vậy, để hoàn thiện chính mình, đừng quên luôn ý thức đến những hành xử dù nhỏ nhất của mình trong mọi tình huống. Hãy luôn cư xử đúng mực. Chắc chắn theo thời gian, dù với tính cách nào, ở bạn cũng sẽ tỏa ra nét thanh lịch và đáng tin cậy của một người tử tế và lịch sự. Cùng Thư viện kỹ năng thực hiện điều đó bằng những bước đầu tiên theo bài viết dưới đây bạn nhé.

Hãy luôn cư xử đúng mực trong mọi tình huống

TTO – Trong một cuốn sách rất hay Tìm hiểu người dân Anh*, Kate Fox viết rằng bà đã quan sát thấy rằng trong bất kỳ tình huống nào” dù là rất nhỏ như là tình huống mua báo, trong cuộc đối thoại ấy cũng có ít nhất ba từ “làm ơn” và hai từ “cám ơn”.

Đúng như vậy, người Anh (và một số người nước khác nữa) cực kỳ lịch sự, nhưng có nhầm lẫn gì ở đây chăng? Hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều người và một chút lịch sự thôi cũng trở nên rất có ích. Những người tuân theo quy tắc luôn cư xử một cách lịch thiệp trong mọi trường hợp. Nếu không biết thế nào là cư xử đúng mực, điều đó có nghĩa là chúng ta đang gặp rắc rối.

Có lẽ bạn đang nghĩ rằng bạn vẫn luôn cư xử một cách đúng mực. Hầu hết chúng ta đều tự cho mình là như thế. Tuy nhiên, bạn càng vội vã và căng thẳng bao nhiêu, bạn càng dễ có những cư xử thiếu lịch sự bấy nhiêu. Nếu là người trung thực, tất cả chúng đều phải thừa nhận rằng trong những lúc mệt mỏi, có những lúc chúng ta đã quên không biểu thị sự biết ơn của mình đối với điều gì đó hay có những lúc chúng ta đã cố tình chen lấn lên phía trước một người già run rẩy khi đang vội vã cố gắng để bắt kịp tàu.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Cho dù đang vội vã và lo lắng (nếu làm theo những quy tắc trong cuốn sách này bạn có thể phần nào tránh được những lúc rơi vào tình trạng như thế) hãy cố gắng để luôn có những cử chỉ lịch sự:

* Không chen lấn, xô đẩy khi xếp hàng.

* Biết khen ngợi người khác khi cần thiết (đó là khi họ xứng đáng được như thế, không nên phung phí lời khen khi không cần thiết hoặc không đúng lúc).

* Đừng can thiệp vào việc gì nếu việc đó không cần đến bạn.

* Biết giữ lời hứa.

* Biết giữ bí mật.

* Hãy giữ những phép lịch sự căn bản (chắc hẳn là bạn biết rõ những điều này: không chen lấn, xô đẩy; không há miệng to khi nói chuyện; không nhét đầy thức ăn vào miệng; không đập đậu bằng dao).

* Biết xin lỗi nếu bạn lấn sang đường của người khác.

* Luôn lễ độ.

* Đừng chửi thề hoặc có thái độ thiếu tôn trọng tín ngưỡng.

* Mở cửa trước người khác.

* Lùi về phía sau nếu người khác đang vội.

* Hãy trả lời nếu người khác nói chuyện với bạn.

* Hãy nói “Chúc buổi sáng tốt lành” hay những câu đại loại như thế.

* Biết cảm ơn khi người khác chăm sóc bạn hay làm một điều gì đó cho bạn.

* Luôn mến khách.

* Quan sát cách xử sự của những người khác.

* Đừng giành lấy cho mình mẩu bánh cuối cùng.

* Luôn lịch sự và nhã nhặn.

* Hãy tiếp đãi khách khứa và ra cửa để chào tạm biệt họ.

* Dù hàng ngày bạn phải tiếp xúc với bao nhiêu người đi chăng nữa, hãy luôn giữ cách cư xử lịch thiệp. Những cử chỉ lịch thiệp ấy không lấy mất cái gì của bạn mà còn giúp ích cho bạn rất nhiều và làm cho cuộc sống của mọi người ngày càng dễ chịu hơn.

Theo TTO

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>