Nóng trong tuần: Kịch bản nào cho gói trợ giá 30.000 tỷ?

Xử phạt chửi bậy, cãi nhau ở chung cư, khóc dở triển khai; Hà Nội lại nóng chuyện bán “lúa non”; Những kẽ hở cần bịt khi tách thửa, phân lô; “Cò đất” liều mạng tung “mồi nhử” cho vay ưu đãi để …là những thông tin nổi bật trên thị trường tuần này.

 

nha dep 124

 

 

Hậu gói 30.000 tỷ và dòng tiền cho

 

Ngày 1/6 tới, gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản theo tinh thần Nghị quyết 02 sẽ chính thức dừng giải ngân.Điều này không chỉ tác động đến thị trường bất động sản mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hàng chục nghìn hộ gia đình đã vay vốn từ gói 30.000 tỷ để .

 

Sau kiến nghị của Hiệp hội bất động sản, Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi đến Chính phủ đề xuất sau thời điểm 1/6/2016 mà chưa giải ngân hết gói 30 nghìn tỷ đồng thì tiếp tục kéo dài thời hạn giải ngân.

 

TP.HCM: Giữa dòng xoáy tín dụng, địa ốc vẫn tự tin bung hàng

 

Bất chấp những tranh cãi trái chiều trong việc nên hay không siết van tín dụng, thị trường bất động sản phía Nam vẫn đang phát triển sôi động với hàng loạt dự án mới liên tiếp được giới thiệu trong thời gian gần đây.

 

Thị trường bất động sản TP.HCM bước vào năm 2016 vẫn hoạt động khá sôi nổi, theo nhẩm tính chỉ trong khoảng hơn 2 tháng đầu năm đã có hàng chục dự án mới được bung hàng trong đó có cả căn hộ, biệt thự và đất nền.

 

Cuối tuần quan, Công ty Địa ốc Hưng Thịnh đã khai trương giới thiệu căn hộ mẫu dự án 9 View tại quận 9. Dự án gồm 690 căn hộ có diện tích đa dạng từ 58 đến 87 m2, mỗi căn có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Theo chủ đầu tư, căn hộ 2 phòng ngủ tại 9View Apartment có giá 880 triệu đồng.

 

 

Thị trường địa ốc Hà Nội lại nóng chuyện bán “lúa non”

 

Sau bài học mua “vịt trời” mất tiền tỷ của khách hàng tại các dự án như Chung cư Nhân Chính, B5 Cầu Diễn, Tricon Towers…, tưởng chừng chuyện bán “lúa non” sẽ không còn đất sống, nhưng cùng với sự sôi động của thị trường bất động sản, tình trạng này lại đang tái diễn.

 

Năm 2015, thanh khoản của thị trường căn hộ Hà Nội đạt lượng giao dịch kỷ lục và cũng là năm thị trường chứng kiến sự trở lại của tình trạng bán “lúa non” tại nhiều dự án bất động sản. Các chủ đầu tư đã lách luật huy động vốn dưới dạng hợp đồng đặt cọc, hoặc đăng ký đặt chỗ mua căn hộ trước khi dự án đủ điều kiện mua bán theo quy định.

 

Những kẽ hở cần bịt khi tách thửa, phân lô

 

Quyết định 33/2014 của UBND TP.HCM không khống chế diện tích khu đất được tách thửa đang được xem là kẽ hở dễ bị lợi dụng.

 

Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cho hay rất đồng cảm với người dân. Theo ông, các quyết định 19/2009 và 33/2014 của UBND TP đã giải quyết được nhiều vấn đề lớn. “Giả sử không có hai quyết định đó, tôi tin rằng trong thời gian qua các quận/huyện vùng ven sẽ khổ sở với nạn xây nhà không phép

 

 

Quản lý các nhà bỏ hoang: Chủ đầu tư và chính quyền đùn đẩy trách nhiệm

 

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại khu nhà liền kề thuộc khu đô thị Văn Phú (phường Phú La, quận Hà Đông) đang đặt ra trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như cơ quan chính quyền trong việc quản lý các nhà bỏ hoang, không người ở đang được sử dụng làm nơi thu gom, mua bán đồng nát.

 

Có mặt tại khu đô thị Văn Phú nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng vào ngày 19/3, cho đến thời điểm này những người dân sinh sống ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng. “Vụ nổ ở nhà số 15 thuộc khu nhà liền kề thấp tầng TT19 gây sốc cũng như làm tăng nỗi lo lắng cho những người dân sống ở đây.

 

“Cò đất” liều mạng tung “mồi nhử” cho vay ưu đãi để bán nhà

 

Gói 30 ngàn tỷ sắp khép lại, tuy nhiên tại nhiều sàn BĐS tại Hà Nội, nhân viên môi giới vẫn hứa giúp khách mua nhà vay được gói tín dụng này đơn giản, nhanh chóng, khiến nhiều người vô cùng phân vân.

 

Gói 30 ngàn tỷ sắp hết hạn giải ngân, tuy nhiên tại một số sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội, nhân viên môi giới vẫn hứa hẹn giúp khách vay được gói tín dụng này đơn giản, nhanh chóng, khiến người muốn mua nhà vô cùng phân vân.

 

Xử phạt chửi bậy, cãi nhau ở chung cư: Khóc dở triển khai

 

Trước đó, những quy định cũng của cơ quan ban hành là Bộ Xây dựng đã khiến người dân “khóc dở mếu dở”, như: Cấm dùng tiền mặt giao dịch bất động sản; cho khu chung cư mở quán bar, karaoke (trước đây bị cấm)…

 

Cả tuần nay, cư dân sinh sống tại nhiều chung cư ở Hà Nội xôn xao quanh chuyện quy định nói tục, chửi bậy trong toà nhà sẽ bị xử phạt. Lý do xuất phát từ Thông tư 02 về Quản lý nhà chung cư của Bộ Xây dựng có một phụ lục những điều cấm, trong đó có cấm nói tục, chửi bậy.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>