Những thực phẩm giúp cho mẹ bầu khỏe mạnh trong ngày tết

 

Mẹ bầu có thể ăn cá hồi, cá vược, tôm, cá trê, cá tuyết, cá sardine… Các loại cua, ngao, sò, hến, tôm… cũng đều phù hợp cho bà bầu. Các loại hải sản này có hàm lượng thủy ngân không đáng kể. Bà bầu nên chế biến kỹ những loại hải sản này trước khi dùng để tránh bị đau bụng, tiêu chảy đúng ngày Tết.

Trong dịp Tết, thói quen ăn uống của mọi người có sự thay đổi lớn. Nếu cứ ăn “thả cửa”, các mẹ bầu và mẹ mới sinh dễ mắc nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé yêu. Do đó, bạn nên lưu ý chọn lựa loại thực phẩm phù hợp nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng và sức khỏe cho cả mẹ lẫn con.

1, Hải sản

Mẹ bầu có thể ăn cá hồi, cá vược, tôm, cá trê, cá tuyết, cá sardine… Các loại cua, ngao, sò, hến, tôm… cũng đều phù hợp cho bà bầu. Các loại hải sản này có hàm lượng thủy ngân không đáng kể. Bà bầu nên chế biến kỹ những loại hải sản này trước khi dùng để tránh bị đau bụng, tiêu chảy đúng ngày Tết.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

2, Trứng gà

Trứng gà là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Trứng gà có chứa các dưỡng chất như protein, choline – rất quan trọng cho sự phát triển trí não của thai nhi và giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, như tật nứt đốt sống.

3, Các loại thịt

Cơ thể mẹ bầu cần nhiều protein hơn khi mang thai (cần thêm khoảng 25gram mỗi ngày) để giúp thai nhi phát triển và mẹ bầu được khỏe mạnh.

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể mẹ bầu dễ hấp thụ và tiêu hóa. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B6 giúp cho mô và sự phát triển trí não của em bé, giảm tình trạng ốm nghén của mẹ; vitamin B12 giúp duy trì dây thần kinh khỏe mạnh.

4, Rau quả, trái cây

Nhóm thực phẩm này rất tốt cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú vì chứa nhiều vitamin A, B, C và cung cấp chất xơ, lutin, kẽm cho mẹ và bé mà không hề chứa những chất không có lợi cho cơ thể như cholesteron và chất béo. Bông cải xanh chứa canxi, vitamin C và folate (dạng tự nhiên của axit folic) có tác dụng ngừa dị tật cho thai nhi. Ngoài ra, thai phụ ăn nhiều trái cây sẽ tránh được tình trạng táo bón.

Theo Vnexpress

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>