Những điều nên trao đổi với nhân viên kinh doanh xe hơi khi mua xe

Khi mua xe, nếu khách hàng có được thiện cảm với nhân viên, khách hàng sẽ là người được hưởng lợi, vì sẽ được tư vấn nhiệt tình, làm thủ tục mua bán nhanh và nhận khuyến mãi kèm theo. Sau đây là 10 điều bạn nên nói với nhân viên bán .

1. “Tôi định mua xe mới trong tuần này”

Khi liên hệ với đại lý mua bán xe hơi, hãy cho họ biết rằng bạn đã sẵn sàng mua xe. Nếu bạn thẳng thắn chia sẻ những điều này, từ một người khách bình thường, bạn sẽ trở thành một người mua tiềm năng và thu hút sự chú ý của nhân viên. Nhờ vậy, bạn sẽ nhận được những dịch vụ nhanh chóng và được phục vụ nhiệt tình. Ngược lại, nếu bạn chưa định mua xe hơi cũ để mua xe mới, bạn cũng nên nói với nhân viên bán xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh nhận những cuộc gọi, email gây phiền toái sau khi đến đại lý.

2. “Tôi gọi xác nhận buổi hẹn chạy thử xe vào tối nay”

Theo như Xe hơi Việt được biết, có rất nhiều người hẹn đến chạy thử xe nhưng không thấy xuất hiện. Sau nhiều năm trong ngành, những nhân viên bán xe hơi không dám chắc khách hàng hẹn sẽ đến hay là không. Do vậy, bạn phải xác nhận lịch hẹn cụ thể giúp buổi chạy thử được thực hiện nhanh chóng hơn. Nhân viên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đưa xe ra khỏi kho, lau và đổ xăng trước giờ hẹn. Còn nếu không xác nhận lịch hẹn, khách hàng sẽ phải chờ nhân viên bán hàng thực hiện những thao tác trên và mất khá nhiềuthời gian.

dieucanthietkhimuaxehoi (1)

Những điều nên chia sẻ với nhân viên kinh doanh xe hơi.

Một lý do khác khiến bạn phải gọi điện xác nhận lịch hẹn đó là nhân viên bán hàng có thể sẽ gợi ý một số việc giúp đẩy nhanh trong quá trình làm một số thủ tục giấy tờ. Đặc biệt, nếu bạn đang nhắm đến một chiếc xe nào đó, bạn nên xác định xem xe còn hàng hay không trước khi đến đại lý.

3. “Tôi có một chiếc xe cũ và muốn định giá xe hơi càng nhanh càng tốt”

Định giá xe là một quá trình mất thời gian, do vậy yêu cầu định giá sớm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình mua bán xe. Điều này giúp nhân viên hiểu rằng bạn đang mong muốn bán xe với giá hợp lý. Trong trường hợp chiếc xe được định giá khác so với dự đoán của bạn, việc nhận thông báo sớm sẽ tốt hơn rất nhiều.

4. “Nếu được giá, tôi sẽ mua ngay”

Trong trường hợp bạn sẵn sàng mua, hãy nói ra điều này với nhân viên xe hơi. Nhân viên bán xe sẽ cảm thấy phấn chấn khi biết khách hàng đã sẵn sàng mua sản phẩm của mình. Không những thu hút được sự chú ý của nhân viên, trong mắt họ, bạn sẽ từ một người xem xe thành một khách hàng tiềm năng.

5. “Tôi muốn mua chiếc nhất có khả năng đáp ứng được những tiêu chí sau”

dieucanthietkhimuaxehoi (4)

Khi liên hệ với đại lý xe, hãy cho họ biết rằng bạn đã sẵn sàng mua xe.

Một số khách mua xe vì họ yêu thích chiếc xe đó, một số khác là vì những tính năng của xe. Nhân viên bán xe khó có thể biết khách của mình thuộc loại nào. Do đó, nếu bạn tìm một chiếc xe phù hợp với yêu cầu của mình, hãy nên chia sẻ với người bán. Nhờ đó, nhân viên sẽ giúp bạn tìm được loại thích hợp. Có khi chiếc xe phù hợp lại là dòng xe đời trước hoặc có màu sắc không thịnh lắm nhưng giá cả lại rất phải chăng. Nếu khách hàng không nhất thiết mua một thương hiệu hoặc đời xe nào đó, nhân viên bán hàng sẽ gợi ý cho bạn những lựa chọn giá mềm hơn.

6. “Tôi chỉ có ngân sách hạn chế để mua xe”

dieucanthietkhimuaxehoi (5)

Nếu bạn không định dành nhiều chi phí để mua xe, Xe hoi Viet khuyên bạn cũng cần phải cho nhân viên bán hàng biết. Nhân viên bán hàng phải mất vài giờ để tìm chiếc xe phù hợp để giới thiệu cho bạn, nhưng có thể khách hàng vẫn chưa thể ưng ý vì không muốn chi quá nhiều cho một chiếc xe. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và giúp cho hai bên dễ dàng mua bán, bạn nên cho nhân viên biết yêu cầu của mình như thế nào. Nhân viên sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu xe tiết kiệm hoặc các chương trình khuyến mãi thích hợp để đôi bên cùng có lợi.

7. “Nếu bán chiếc xe cho tôi với giá tầm ‘X’, tôi sẽ lấy ngay”

Nếu bạn đã định sẵn ngân sách cho chiếc xe bạn muốn, bạn cũng nên nói với nhân viên bán hàng. Điều này giúp hai bên tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhiều khách hàng giữ kín mức ngân sách của mình và hy vọng nhân viên đưa ra giá thấp hơn, tuy nhiên, khả năng xảy ra khá thấp. Vì vậy, tiết lộ ngân sách cho xe sẽ giúp hai bên nhanh chóng tìm được sản phẩm thích hợp.

8. “Chúng ta đã thỏa thuận mua bán xong. Bên anh/chị có thêm khuyến mãi gì không?”

dieucanthietkhimuaxehoi (2)

Bạn nên chia sẻ với nhân viên là bạn thực sự thích một chiếc xe nào đó.

Nếu bạn muốn khuyến mãi đi kèm thì hãy thẳng thắn chia sẻ với nhân viên. Một số nhân viên sẵn sàng tặng cho khách chìa khóa xe của hãng hay một chai dầu máy để khách hàng có trải nghiệm mua bán dễ chịu nhất.

9. “Tôi không nghĩ đây là chiếc xe dành cho mình”

Khách hàng có thể bỏ qua hoặc phớt lờ những cuộc gọi hay email mời mua xe của nhân viên. Nếu bạn không hứng thú gì thì nên từ chối một cách thẳng thắn. Điều này vừa giúp bạn không nhận được các cuộc gọi, tin nhắn, email phiền phức, đồng thời bên phía đại lý cũng tiết kiệm được thời gian.

10. “Tôi thích chiếc xe này”

dieucanthietkhimuaxehoi (3)

Nhiều người cho rằng họ không nên chia sẻ với nhân viên rằng bạn thích một chiếc xe, bởi có thể họ sẽ tìm cách để bạn trả giá cao hơn cho xe, nhưng thực tế không phải vậy. Trước hết, nhân viên muốn bán cho khách hàng chiếc xe yêu thích. Khi thể hiện sự yêu thích đối với chiếc xe, khách hàng và người bán hàng trở thành đồng minh. Sau đó, bạn có thể trở thành khách quen và nhận được nhiều ưu đãi khác nữa. Bên cạnh đó, dù có chê chiếc xe trước mặt nhân viên, bạn cũng không thể nào mua được xe với giá rẻ hơn.

Bạn muốn biết thêm về các khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>