Ngân hàng Bank of America có thể sẽ có CEO mới

CEO mới còn phải đối phó với hàng loạt mối nghi ngờ và sự điều tra, xoay quanh việc họ mua lại Merrill Lynch. Hồi 2008, vì việc mua lại này, đã phải vay thêm 20 tỷ USD để bù vào tổn thất. Ngoài ra, một nhiệm vụ quan trọng khác của Moynihan là hàn gắn lại mối quan hệ giữa BoA với Quốc hội, những người đã cực lực phản đối CEO cũ Lewis suốt thời gian qua.

Sau thời gian chật vật vì không ai chịu nhận nhiệm vụ làm , hôm nay, ngân hàng này đã tìm được người ngồi vào chiếc ghế mà vị lãnh đạo tiền nhiệm đầy tai tiếng Lewis bỏ lại.

Hôm nay, tuyên bố cuối cùng thì họ đã tìm ra CEO mới thay thế cho Ken Lewis. Sau nhiều nỗ lực thất bại trong việc tìm ứng viên từ bên ngoài, Bank of America quyết định chọn một cái tên trong nhà.

CEO mới là ông Brian Moynihan, 50 tuổi, hiện phụ trách bộ phận kinh doanh nhỏ và tiêu dùng. Trước đó, việc Bank of America suốt 3 tháng loay hoay không biết chọn ai, và các ứng viên sáng giá lần lượt rút lui, khiến người ta cho rằng việc tìm người kế vị mới sẽ còn kéo dài sang đầu năm sau.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Đây là kết quả sau 2 ngày thảo luận đau đầu của ban lãnh đạo Bank of America, cân nhắc giữa một bên là Moynihan và bên kia là giám đốc quản lý rủi ro Greg Curl. Tuổi tác là một trong những lợi thế của Moynihan khi ông chỉ mới 50 tuổi, trẻ trung và hứa hẹn sẽ năng động hơn độ tuổi 61 của ông Greg Curl. Bên cạnh đó, vốn kinh nghiệm phong phú, đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau trong ngân hàng của ông Curl cũng được đánh giá cao.

s

CEO mới của Bank of America, ông Brian Moynihan. Ảnh: Wall Street Journal

Moynihan gia nhập Bank of America từ năm 2004. Hồi 2007, ông được chỉ định làm người đứng đầu bộ phận đầu tư của BoA, đơn vị giám sát việc thâu tóm Merrill Lynch. Ông sẽ bắt đầu ngồi vào chiếc ghế CEO của BoA từ 1/1 năm tới.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản”, Moynihan phát biểu sau khi được chỉ định làm CEO; “Bank of America đã xây dựng được một nền tảng truyền thống về khả năng thực hiện và điều hành xuất sắc. Mục tiêu của tôi là tái tập trung vào những năng lực tiềm tàng, khiến chúng tôi trở thành hãng dịch vụ tài chính tốt nhất trên thế giới”.

CEO mới còn phải đối phó với hàng loạt mối nghi ngờ và sự điều tra, xoay quanh việc họ mua lại ngân hàng Merrill Lynch. Hồi 2008, vì việc mua lại này, Bank of America đã phải vay thêm 20 tỷ USD để bù vào tổn thất. Ngoài ra, một nhiệm vụ quan trọng khác của Moynihan là hàn gắn lại mối quan hệ giữa BoA với Quốc hội, những người đã cực lực phản đối CEO cũ Lewis suốt thời gian qua.

Ông Lewis, CEO sắp sửa nghỉ hưu ca ngợi người kế nhiệm: “Tôi đã làm việc với Brian Moynihan trong suốt 6 năm qua và tin tưởng rằng đây chính là người mà Bank of America cần để tiếp tục tiến lên phía trước”. Sau 40 năm gắn bó với BoA, Lewis sẽ chính thức nghỉ hưu trong vài tuần tới.

Tuần trước, Bank of America cho biết họ đã hoàn tất việc trả khoản nợ 45 tỷ USD cho chính phủ Mỹ. Năm ngoái, trong gói hỗ trợ khẩn cấp 250 tỷ USD chính phủ bơm cho giới ngân hàng, Bank of America là một trong những nơi tiếp nhận vốn lớn nhất. Đó là lý do khiến dư luận càng đổ dồn sự quan tâm vào Bank of America và CEO của họ. CEO mới nghỉ hưu, Lewis, từng hứng chịu búa rìu dư luận do việc Bank of America bỏ ra hàng đống tiền để mua lại quả bom nổ chậm Merrill Lynch hồi năm ngoái. Tháng 9 vừa rồi, Lewis công bố kế hoạch nghỉ hưu sau 8 năm làm CEO.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>