Mách cho bạn 5 cách để có một tuần làm việc cực kỳ hiệu quả

 

Vậy nên, thay vì dính với việc lên kế hoạch, hãy bắt tay vào “chạy việc”. Lựa chọn để lại nhiệm vụ và xử lí sau thay vì ngay lập tức có thể khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng đây không phải việc làm khôn ngoan. Khi mà bạn tự nhủ “mình không cần làm việc này ngay bây giờ đâu”, thì công việc đó cũng không thể biến mất được.

 

Làm việc chăm chỉ hơn không có nghĩa là trở nên năng suất hơn. Luôn luôn có cách tốt hơn để giải quyết những công việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách làm việc thông minh của riêng mình để xử lí nhiều việc hơn nhằm có một khởi đầu tốt nhất cho tuần này làm việc sau Tết này.

Dưới đây là một số việc bạn có thể thực hiện nhằm có một tuần làm việc hiệu quả “điên cuồng”!

1. Ngừng lên kế hoạch và bắt tay vào thực hiện công việc

Dành thời gian lên kế hoạch cho những việc cần thực hiện trong tuần hay tháng là cần thiết. Tuy nhiên, khi bạn cứ mải mê với việc lên kế hoạch, bạn sẽ mất đi những giờ làm việc năng suất.

Vậy nên, thay vì dính với việc lên kế hoạch, hãy bắt tay vào “chạy việc”. Lựa chọn để lại nhiệm vụ và xử lí sau thay vì ngay lập tức có thể khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng đây không phải việc làm khôn ngoan. Khi mà bạn tự nhủ “mình không cần làm việc này ngay bây giờ đâu”, thì công việc đó cũng không thể biến mất được.

Và sau cùng thì ai đó sẽ phải chịu trách nhiệm thụ lý nó. Vậy nên thay vì trì hoãn, hãy xử lí những công việc ngay trước mắt và gạch nó ra khỏi danh sách những việc cần làm của bạn.

Ngoài ra, liệu các cuộc họp của bạn đều thực sự hữu ích chứ? Phần lớn mọi người dành quá nhiều thời gian cho các buổi họp, trong khi họ nên tập trung hoàn thành công việc của mình. Để đảm bảo bạn đang tận dụng hiệu quả thời gian của bạn, hãy lên một ngân sách thời gian.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Điều này sẽ giúp bạn nhận ra mình đã tiêu phí bao nhiêu thời gian cho các buổi họp hay việc lên kế hoạch, trong khi bạn đáng ra phải tập trung làm “việc thật” – những nhiệm vụ trước mắt đang chất đống và chờ bạn xử lí.

2. Bạn không cần phải nói “có” với mọi yêu cầu

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người cực kì thành công là những người cực kì thành công nói “không” với hầu hết mọi thứ.” – Warren Buffet.

Nói “có” với một yêu cầu có vẻ dễ dàng hơn so với nói “không”. Tuy nhiên, mỗi khi bạn đồng ý làm điều gì cho ai đó mà, không may thay, không đem lại nhiều kết quả thậm chí là vô ích, bạn sẽ khó lên kế hoạch để kiểm soát nhiệm vụ này. Bạn sẽ không muốn thế đâu.

Rõ ràng là bạn có thể đạt được nhiều thứ hơn trong công việc nếu bạn biết mình phải làm gì, khi nào và bạn mong chờ mình sẽ đạt được gì. Tất cả việc này đều nằm trong tầm tay nếu bạn có một kế hoạch cụ thể, và mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát. Vì vậy, đừng tùy tiện nói “có” trước đòi hỏi của người khác và làm rối tung kế hoạch của mình.

3. Đừng là một người cầu toàn

Nếu bạn tiếp tục theo đuổi sự hoàn hảo, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc – và năng suất làm việc sẽ không được như những gì bạn dự trù. Lý do là khi bạn nỗ lực đạt được sự hoàn hoàn, bạn sẽ mất nhiều thời gian cho một nhiệm vụ duy nhất, hơn cả những gì bạn được yêu cầu, khiến cho những trách nhiệm công việc khác bị đẩy lui về phía sau.

Điều này khiến bạn mất thời gian và thậm chí có thể làm phiền lòng cấp trên của bạn. Sự cầu toàn còn được đẩy lên cao hơn khi bạn không giao việc cho ai khác và tự xử lí mọi thứ một mình, và việc bạn chỉnh sửa tiểu tiết sao cho mọi thứ đều hoàn hảo thì sẽ chẳng bao giờ kết thúc cả.

4. Đưa bớt mọi thứ ra khỏi đầu bạn

Đừng dựa dẫm nhiều vào trí nhớ của bạn. Nó sẽ thất bại khi bạn cần nó nhất. Thay vào đó, hãy viết mọi thứ xuống.

Có hàng trăm tiện ích dùng để ghi chú – từ ứng dụng có sẵn trên máy cho đến những phần mềm như Evernote, Any.do, và Wunderlist. Bằng việc ghi lại tất cả những việc cần thực hiện trong tuần, bạn sẽ có một bức tranh toàn cảnh về những gì cần đạt được – và theo đó hãy đưa ra thứ tự ưu tiên.

5. Nhìn lại và đánh giá thành tích

Ngay trước khi bạn kết thúc tuần làm việc và chuẩn bị cho tuần tới, hãy nhìn lại những gì bạn đã làm được, so sánh với danh sách những việc cần thực hiện, để xem xem bạn có thực sự “cuốn gói” được các nhiệm vụ hay không. Hãy xem lại danh sách việc cần làm, gạch đi những việc đã làm, đánh dấu việc bạn chưa thể thực hiện và tìm ra lí do tại sao. Hãy ăn mừng vì những thành tựu nho nhỏ của bản thân, ghi chú lại những việc bạn trì hoãn và học hỏi từ các sai lầm mắc phải trong quá trình xử lý công việc. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tuần tiếp theo tốt hơn.

Theo Internet

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>