Hình ảnh lãnh đạo được thể hiện từ dưới nhìn lên

Hẳn ai cũng muốn được làm việc trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, có người mẫu mực và công tâm, đánh giá đúng năng lực cũng như khuyết điểm của nhân viên. Nhưng đó chỉ là điều chúng ta muốn, còn điều chúng ta nên làm là gì? Tôi nghĩ rằng ngoài việc cố gắng, nỗ lực hoàn thành công việc, chúng ta phải biết yêu quý công ty và thử đặt mình vào vai trò người với rất nhiều suy tư, lo toan và bộn bề công việc. Để từ đó thấu hiểu, thông cảm và bớt “đòi hỏi”, phán xét sếp mình.

Bạn đã đọc Vị giám đốc một phút chưa? Tôi nghĩ cuốn sách này ngoài là cẩm nang dành cho người lãnh đạo, còn là kim chỉ nam trong đời sống và ứng xử hằng ngày của mỗi chúng ta. Cuốn sách chỉ ra rằng, muốn điều hành và quản lý công việc tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành một phút khen ngợi những thành quả tốt nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên và cũng chỉ nên dành một phút để khiển trách các nhân viên làm việc sai nhằm giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

Tôi xin kể một ví dụ về một phút khen ngợi: Một người bạn của tôi, hiện đang làm bên mảng truyền thông, luôn than thở về người trưởng nhóm của mình rằng, chị ấy không bao giờ biết động viên người khác.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Cũng cùng một kế hoạch, một phương cách giải quyết vấn đề cho công việc được giao, trong khi giám đốc luôn ủng hộ, khen ngợi, thì người trưởng nhóm lại chê bai, bảo không khả thi… Đành rằng, ý kiến cá nhân có thể khác nhau, nhưng “chỉ cần nhận được một lời khích lệ là mình đã vui lắm rồi, nghe chị ấy nói thế mình chẳng còn tinh thần làm tiếp nữa”…

 

May mắn thay, lãnh đạo của tôi là người biết truyền cảm hứng và dám đặt niềm tin để chúng tôi làm việc và sáng tạo mà “không sợ sệt”. Đôi khi tôi tự hỏi, nhờ đâu mà ông có lối nói chuyện hay, thuyết phục và dễ đi vào lòng người đến vậy.

Với vốn ngôn từ phong phú, chuẩn mực và cách lý giải, phân tích vấn đề rành rẽ, mọi nội dung ông phát biểu về quản lý công ty, hay thậm chí là những chia sẻ thân tình đều sống động, dễ hiểu. Mãi sau này tôi mới biết, ông vẫn dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đọc sách và đọc miệt mài để tích lũy kiến thức.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Từ tại hai công ty khác nhau cũng như sự quan sát môi trường làm việc của bạn bè, tôi nhận ra rằng, sự tồn tại và phát triển của một tập thể phụ thuộc vào những con người trong tập thể đó. Và tôi nhận thấy các thành viên trong công ty đều rất nể phục và yêu quý người lãnh đạo, sẵn sàng nhận nhiệm vụ cũng như hết lòng vì công việc. Bạn có tin không khi một nhóm có đến hơn 300 nhân viên mà ông đã nhớ mặt, nhớ tên từng người một.

Hẳn ai cũng muốn được làm việc trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, có người lãnh đạo mẫu mực và công tâm, đánh giá đúng năng lực cũng như khuyết điểm của nhân viên. Nhưng đó chỉ là điều chúng ta muốn, còn điều chúng ta nên làm là gì? Tôi nghĩ rằng ngoài việc cố gắng, nỗ lực hoàn thành công việc, chúng ta phải biết yêu quý công ty và thử đặt mình vào vai trò người lãnh đạo với rất nhiều suy tư, lo toan và bộn bề công việc. Để từ đó thấu hiểu, thông cảm và bớt “đòi hỏi”, phán xét sếp mình.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như , hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>