Động cơ nằm giữa – Lý do khiesn Hyundai Veloster giữ vững thị trường

Tại Việt Nam, đang dần đi vào quên lãng sau khi ra mắt hoành tráng với những thành công ban đầu, tuy nhiên sự tồn tại của Veloster sau 4 năm đang là một dấu hỏi lớn. Trong khi đó, hãng xe Hàn Quốc vừa chính thức cho ra mắt chiếc concept thế hệ mới nhất của mẫu xe này tại triển lãm Busan Motor Show ở Hàn Quốc. Điều đặc biệt của chiếc concept này chính là đã bố trí hệ thống động cơ nằm ở giữa xe (mid-engined). Chiếc concept mới của được mang tên Midship.

dong co nam giua - ly do khien hyundai veloster 1

Hyundai trở lại thị trường qua sự ra mắt tại Busan Motor Show, Hàn Quốc vào đầu tháng 6/2016 với dòng xe Veloster phiên bản concept RM16. Đây là phiên bản thứ ba của dòng xe này vẫn giữ nguyên mẫu động cơ nằm giữa với phong cách thể thao 2 cửa. Theo thông tin của các trang mua bán xe hơi nói chung và cổng thông tin Xe hoi Viet nói riêng đều đang rất quan tâm về mẫu mã này.

dong co nam giua - ly do khien hyundai veloster 2

dong co nam giua - ly do khien hyundai veloster 1

dong co nam giua - ly do khien hyundai veloster 3

Với việc thiết kế hệ thống động cơ được đặt sau ghế lái và nằm giữa trục bánh trước với bánh sau, xe được thêm nhiều không gian hơn các thế hệ trước, sẽ giúp phân bố trọng lượng xe tốt hơn và nâng cao khả năng điều khiển xe. Bên cạnh đó, Hyundai cũng muốn nâng cấp thêm về độ ổn định trong quá trình vận hành cũng như hệ thống an toàn của khung gầm xe phiên bản concept Veloster. Ngoài ra còn được thiết kế chỗ ngồi theo kiểu dáng 2+1 với ghế ngồi trọng lượng khá nhẹ phong cách thể thao giúp cho tỷ lệ phân bố trọng lượng sàn xe là 43/57 theo hướng trước-sau. Tuy nhiên, lần này hệ thống tăng áp thông thường được thay thế bởi bộ nén điện tương tự như Audi TDI SQ7 hay Bugatti Chiron. Bên cạnh đó, động cơ tăng áp RM16 có thể tích 2.0 lít đạt được công suất lên đến 296 mã lực và hệ thống truyền động với hộp số tay 6 cấp. Nói cách khác, phần nội thất của dòng xe này đã được nâng cấp hoành tráng và triệt để theo mô hình tiêu chuẩn hoá thì nội thất bên trong chắc chắn cũng không kém cạnh.

Dòng xe Veloster RM16 cũng được nâng cấp về ngoại thất với thân xe bằng sợi carbon, thanh cản va động ở phía sau và một ống xả khí thải cảm biến điện tử. Đáng buồn thay, nó chỉ là dòng xe concept – một trong những dòng xe chỉ dùng để triển lãm chứ không được đưa vào sản xuất. Phiên bản Hyundai Veloster RM 16 này được trang Xe hơi Việt đánh giá là hoàn hảo so với thế hệ RM14 và RM15 nhưng mẫu thử nghiệm theo mô hình hiệu suất N-badged được cho là sắp ra mắt trong khoảng thời gian gần đây, chúng tôi không sẽ chờ đợi được mẫu thiết kế này được ra mắt tại các showroom Hyundai.

dong co nam giua - ly do khien hyundai veloster 4

Các thông tin về những người chủ muốn bán xe hơi hay khách hàng có nguyện vọng mua xe hơi từ các hãng xe khác nhau đều có thể truy cập vào trang web xehoiviet.com để biêt thêm chi tiết.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>