Cùng nhìn qua những yếu tố cần quan tâm khi bố trí bộ tủ bếp gỗ sồi đỏ

Xác định kiểu dáng
Việc xác định kiểu dáng tủ bếp cần dựa theo diện tích phòng. Với những gian bếp nhỏ, nên chọn những bám sát tường như kiểu chữ I, chữ L hoặc kiểu tủ bếp song song để tiết kiệm không gian. sồi đỏ hình dạng chữ U, chữ G hay có bàn đảo sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những phòng bếp có diện tích rộng.

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

Xác định chiều cao tủ bếp
Khi thiết kế tủ bếp , đa số các gian bếp Việt thường được điều chỉnh thông số như sau: chiều cao tủ bếp dưới tính đến mặt bàn bếp là từ 80 cm đến 82 cm. Nếu bố trí máy rửa bát hoặc máy giặt nằm trong tủ bếp thì mặt bàn bếp phải cao 87-88cm. Khoảng cách giữa mặt bàn bếp đến đáy tủ bếp treo là 55-60cm. Chiều cao nhất của khoang tủ sử dụng thường xuyên khoảng 1,8m. Chiều dày hợp lý cho tủ bếp dưới và tủ bếp trên lần lượt là 60 cm và 35 cm.

Chiều dài tủ mặt bàn bếp
Để thuận tiện cho việc nấu nướng, phần tủ bếp dưới của bộ tủ bếp cần có đầy đủ những khu vực với chiều dài mặt bàn bếp như sau: rửa (80-120 cm), nấu (60-80 cm) và chuẩn bị (40-80 cm). Như vậy, tổng chiều dài tủ bếp dưới sẽ từ 330 cm đến 540 cm (kể cả phần để tủ lạnh khoảng 70-100 cm). Nếu như mặt bàn bếp dưới được thiết kế lớn hơn, bạn có thể bố trí thêm các thiết bị nhà bếp khác như lò nướng, máy rửa bát,… Nếu tổng chiều dài tủ lớn quá thì bạn có thể thiết kế quây gọn theo kiểu chữ U chỉ trừ khoảng không ra vào bếp, tiện dụng hơn khi nấu nướng hay di chuyển, đi lại.

Chọn chất liệu ốp bếp và mặt bàn bếp

Hiện nay, khi thiết kế tủ bếp nói chung và tủ bếp gỗ sồi đỏ nói riêng, không thể bỏ qua việc chọn chất liệu cho ốp bếp (phần tường ở giữa tủ bếp dưới và tủ bếp trên) để đảm bảo tính thẩm mỹ, sạch gọn cho không gian bếp. Phần ốp bếp, bạn nên dùng vật liệu trơn, nhẵn, dễ làm sạch, vệ sinh như đá tự nhiên, kính glasskote hay gạch men. Có thể sử dụng kính màu, gạch mosaic thủy tinh để tạo điểm nhấn…

Để sở hữu một mẫu , mọi chi tiết, phụ kiện đều cần được đầu tư. Chọn mặt bàn bếp cho tủ bếp gỗ thường là chất liệu đá granite tự nhiên, có độ cứng cao, không thấm nước, dễ lau chùi bề mặt, giá thành lại hợp lý. Bên cạnh đó, mặt bàn bếp bằng đá nhân tạo, kính, hoặc inox cũng mang đến nét thẩm mỹ hoàn hảo, được nhiều gia đình tin dùng.

Tủ Bếp Theo Chất Liệu

Phụ Kiện Tủ Bếp

Bảng Báo Giá Tủ Bếp

Tủ Quần Áo

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>