Chính phủ Thái Lan đang mâu thuẫn về chính sách kinh tế

“Khác biệt về 2 chính sách không đồng nghĩa với chuyện giáng chức với thống đốc. Tuy nhiên, sự khác biệt đó quá lớn, và sẽ chỉ có một chính sách được áp dụng”, ông Suebwonglee nói.

Ngân hàng Trung ương muốn ưu tiên chống lạm phát, trong khi Bộ Tài chính cho rằng tăng trưởng là mục tiêu quan trọng nhất. Căng thẳng hai bên đang leo thang khi giá cả tiêu dùng ngày một đắt đỏ và kinh tế đứng trước nhiều nguy cơ.

Bộ trưởng Thái Lan. Ảnh: Getty Images.

Bộ trưởng . Ảnh: Getty Images.

Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Surapong Suebwonglee cho rằng Ngân hàng Trung ương cần tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hơn là kiểm soát lạm phát. Theo ông, Chính phủ không nhất thiết phải sa thải Thống đốc ngân hàng Tarisa Watanagase, mà buộc bà phải thay đổi chính sách tiền tệ theo hướng hỗ trợ cho kinh tế.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Thời gian gần đây, Ngân hàng Trung ương Thái Lan không những không nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, mà còn tăng lãi suất. Tháng trước, do chỉ số giá tiêu dùng vượt 9%, lãi suất cơ bản của đồng baht được nâng từ mức 3,25% lên 3,5%. Theo nhiều bộ trưởng, động thái này sẽ làm tổn thương nền kinh tế.

Như nhiều nước châu Á khác, Thái Lan cũng đang vật lộn với những khó khăn do giá nhiên liệu và thực phẩm tăng cao. Chính phủ và Ngân hàng Trung ương đã thảo luận nhiều tuần qua nhằm tìm liều thuốc tốt nhất cho các vấn đề kinh tế. Tuy nhiên, hai bên dường như chưa có điểm chung.

Theo Bộ trưởng Tài chính Surapong Suebwonglee, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Trung ương cần có chung định hướng. Tuy nhiên, trong bài phát biểu hôm qua, ông Suebwonglee kêu gọi các thành viên khác của Chính phủ ngừng chiến dịch kêu gọi Thống đốc Tarisa từ chức.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

“Khác biệt về 2 chính sách không đồng nghĩa với chuyện giáng chức với thống đốc. Tuy nhiên, sự khác biệt đó quá lớn, và sẽ chỉ có một chính sách được áp dụng”, ông Suebwonglee nói.

Deputy bank governor Atchana Waiquamdee said on Thursday that it would consult with ministers before making its decision but that the decision would rest with it alone.

Lạm phát đang là vấn đề đau đầu với nhiều ngân hàng trung ương trong khu vực. Hàn Quốc mới đây đã phải đẩy lãi suất cơ bản lên mức 5,25%, cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>