Chính phủ Ireland công bố kế hoạch thắt lưng buộc bụng

Ngoài kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” nói trên, nhiều khả năng cũng sẽ sớm nhận được sự trợ giúp lớn từ phía EU và IMF. Mặc dù các điều khoản cụ thể này vẫn đang trong quá trình thương lượng nhưng theo hãng tin BBC và Đài truyền hình quốc gia Ireland (RTE), quy mô gói cứu trợ sẽ tương đương khoảng 85 tỷ euro (khoảng 114 tỷ USD).

Bằng việc giảm 25.000 việc làm, 3,7 tỷ USD chi tiêu cho phúc lợi xã hội trong khi tăng thuế thêm 2,5 tỷ USD trong vòng 4 năm tới, hy vọng có thể sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ hiện nay.

Những chi tiết nêu trên chỉ là một phần trong kế hoạch 4 năm vừa được Chính phủ Ireland công bố. Cụ thể, bên cạnh việc giảm 25.000 việc làm, Ireland dự kiến sẽ giảm mức tiền công tối thiểu từ 8,65 euro xuống còn 7,65 euro mỗi giờ (tương đương khoảng 11,5 USD).

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Chính quyền của Thủ tướng Brian Cowen hy vọng có thể sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay. Ảnh: The Guardian

Chính quyền của hy vọng có thể sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay. Ảnh: The Guardian

Trong khi đó, lộ trình tăng thu sẽ bao gồm việc nâng dần thuế VAT lên mức 24% vào năm 2014. Thuế sở hữu bất động sản cũng được nâng lên mức 200 euro (300 USD) vào thời điểm này trong khi thuế thu nhập doanh nghiệp vẫn được giữ ở mức 12,5%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Với kế hoạch này, Chính phủ Ireland hy vọng có thể tiết kiệm được khoảng 20 tỷ USD trong vòng 4 năm tới, góp phần thực hiện mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách về mức 3% vào năm 2014, thay vì 12% như hiện nay. Chính quyền Dublin, bên cạnh đó, cũng đặt nhiều kỳ vọng vào tốc độ tăng trưởng GDP, được dự đoán ở mức 2-2,5% trong năm 2011 và 3,5-4,5% trong năm 2012.

Ngoài kế hoạch “thắt lưng buộc bụng” nói trên, Ireland nhiều khả năng cũng sẽ sớm nhận được sự trợ giúp lớn từ phía EU và IMF. Mặc dù các điều khoản cụ thể này vẫn đang trong quá trình thương lượng nhưng theo hãng tin BBC và Đài truyền hình quốc gia Ireland (RTE), quy mô gói cứu trợ sẽ tương đương khoảng 85 tỷ euro (khoảng 114 tỷ USD).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>