Cách giữ ấm cho trẻ trong mùa lạnh với quy tắc “4 ấm 1 lạnh”

– Cha mẹ nên quan sát tay và chân của bé, nếu thấy tay chân ấm thì không cần mặc thêm quá nhiều quần áo. Ngoài ra, nên lưu ý vệ sinh người và lau mồ hôi liên tục nhiều lần trong ngày cho trẻ để tránh các bệnh về da và hô hấp.

 

Sau đây, xin mách các mẹ về quy tắc mặc đồ “4 ấm 1 lạnh” cho trẻ sơ sinh vào mùa lạnh:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Không phải lúc nào mặc ấm quá cũng là tốt cho trẻ. Mặc quá ít thì khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, mặc quá nhiều (trên 4 lớp áo) sẽ khiến cơ thể bé ra mồ hôi. Nếu mồ hôi này không thoát được, chúng sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về da. Và cũng có nhiều trường hợp trẻ bị cảm lạnh, viêm phổi do mặc quá ấm khiến mồ hôi thấm ngược vào trong.

Vậy nên, để giữ ấm cho trẻ, xin mách các mẹ quy tắc “4 ấm 1 lạnh”:

“4 ấm” chính là bàn tay ấm, lưng ấm, bụng ấm và bàn chân ấm.

– Bàn tay ấm: Mặc đồ sao cho không đổ bồ hôi là chuẩn.

– Lưng ấm: Giữ ấm vừa đủ, không đề trẻ bị đổ mồ hôi lưng vì khi đổ mồ hôi, mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể rất dễ trẻ bị cảm lạnh.

– Bụng ấm: Giữ ấm bụng sẽ bảo vệ dạ dày trẻ được tốt hơn. Vì nếu bụng bị lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của trẻ

– Bàn chân ấm: Bàn chân được xem là nơi chứa nhiều huyệt vị quan trọng của cơ thể và cũng là nơi nhạy cảm nhất. Do đó, nếu chân bị lạnh có thể khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

“1 lạnh” chính là để hở phần đầu của bé.

Mùa lạnh, không phải mặc 3-4 lớp áo và ăn mặc kín mít chưa chắc là tốt cho trẻ. Đặc biệt, những lúc trẻ bị sốt thì ăn mặc kín như thế lại không nên. Vào mùa này, các mẹ chỉ cần giữ cho đầu của trẻ được thoải mái thoáng mát là được. Khi ra đường thì chỉ cần đội cho trẻ một chiếc mũ để tránh gió là đủ rồi.

Một số lưu ý khi giữ ấm trẻ mùa lạnh

– Nên dựa vào đặc điểm sinh lý của con để mặc quần áo sao cho phù hợp. Ví dụ, trẻ sơ sinh hay hoạt động hay đổ mồ hôi thì cha mẹ nên chọn những quần áo dễ cởi ra.

– Dựa vào nhiệt độ cơ thể con mà nên tăng hoặc giảm số áo cho hợp lý. Tuy nhiên, thông thường thì không nên vượt quá 4 cái vì nếu không trẻ rất khó cử động.

– Mẹ nên để bé mặc nhiều đồ dần dần và từ từ tăng thêm số lượng, không nên mặc quá dày một cách đột ngột. Việc này giúp cải thiện khả năng chịu lạnh, giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh.

– Cha mẹ nên quan sát tay và chân của bé, nếu thấy tay chân ấm thì không cần mặc thêm quá nhiều quần áo. Ngoài ra, nên lưu ý vệ sinh người và lau mồ hôi liên tục nhiều lần trong ngày cho trẻ để tránh các bệnh về da và hô hấp.

Tấn Bình

Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>