BMW Motorrad hồi sinh “xế nổ” huyền thoại R5 bằng bản Hommage

Cách đây 80 năm, được khai sinh bằng thiết kế vô cùng đặc biệt, đề cao tính đơn giản, đơn giản đến mức tuyệt đối mà tưởng như chẳng có điều gì thu hút người nhìn. Nhưng kết quả đã đi ngược lại những dự đoán ấy. R5 trở thành một biểu tượng và có ảnh hưởng lớn đến những thiết kế sau này, là “mảnh đất màu mỡ” cho những tay độ xe thỏa chí sáng tạo.

 • Hãy truy cập ngay website Xe Hơi của chung tôi để cập nhật những thông tin nóng hổi về những mẫu Xe Hơi Mới ra mắt tại Việt Nam và cập nhật nhanh về Giá Xe Hơi.
 • Bạn muốn biết những mẫu Xe Hơi Cũ đang hot và phong cách nào đang gây sốt thị trường Mua Bán Xe Hơi ? Hãy ghé thăm website Xe Hoi của chúng tôi.

R5 nguyên bản

Ola Stenegard, người đứng đầu bộ phận thiết kế cho rằng: “Trong thế giới hiện tại, thật đơn giản để làm mọi thứ trở nên phức tạp, nhưng lại rất phức tạp để giữ cho mọi thứ đơn giản. BMW R5 hội tụ những gì tinh túy nhất của một chiếc mô tô. Sự xuất hiện của R5 Hommage là sự hòa trộn của những giá trị xưa cũ với công nghệ mới, tựa như một dấu gạch nối tự nhiên mà không hề gượng ép”.

vẫn còn đó nét mộc mạc trong thiết kế bởi chiếc xe chẳng che giấu điều gì khi khối động cơ, bộ khung, bánh xe, bình xăng… đều được phơi bày tự nhiên, điều mà những chiếc nakedbike bây giờ cũng khó mà đạt đến độ “đơn giản” như vậy.

Chiếc xe mang một màu sắc cổ điển, không có thêm sự nhấn nhá nào để trở nên bắt mắt hơn. Màu sắc trầm hiển hiện trên bình xăng, yên xe, tay nắm hay phuộc trước… bên cạnh khối động cơ được bao bọc bằng chất liệu nhôm sáng bóng, hoặc hai phanh đĩa cho bánh trước và bánh sau.

Khối động cơ Boxer, dung tích 500cc nguyên bản lấy từ R5 được sử dụng trên R5 Hommage cũng rất đặc biệt. Nó được cung cấp bởi nhà sưu tập chuyên về mô tô, ông Sebastian Gutsch, nhưng động cơ này đã hỏng sau khi tham dự một cuộc đua trong quá khứ. Trong khi đó Siblings Ronny và Benny Noren người Thụy Điển đến từ hãng độ Unique Custom Cycles cùng với đội ngũ thiết kế của BMW Motorrad chịu trách nhiệm tạo ra sản phẩm này.

Quay trở lại năm 1936, động cơ nguyên bản được sử dụng trên R5 đạt công suất cực đại 23 mã lực, vận tốc tối đa 135km/h. Tuy không lớn nhưng khá ấn tượng vào thời điểm đó.

Dù chưa phải là tái sản xuất, nhưng sự trở lại của BMW R5 Hommage tại triển lãm mô tô thường niên Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2016 tại bờ hồ Como, Italia ít nhiều sẽ khiến fan của thương hiệu mô tô nước Đức nói chung, những người yêu thích sự mộc mạc, thanh lịch trong thiết kế nói riêng, thêm nhiều cảm xúc khi chiêm ngưỡng mẫu xe huyền thoại này.

 • Xe MERCEDES-BENZ
 • Xe LEXUS
 • Xe PORSCHE
 • Xe KIA

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

  xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>