Bitcoin đang là đối tượng nằm ngoài tầm kiểm soát của FED

Trong một bức thư tuần này gửi bà Yellen và các quan chức hàng đầu tại Mỹ, ông Manchin cho biết “đã cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động bất minh, gây bất ổn lớn cho nền kinh tế”. Đáp lại, bà Yellen cho rằng “kiểm soát không hề dễ, do không có ngân hàng trung ương nào phát hành hay công ty mạng nào kiểm soát”.

Trong buổi điều trần tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ – Janet Yellen cho biết cơ quan này không thể quản lý Bitcoin do này hoạt động ngoài hệ thống ngân hàng.

“Theo tôi, điều quan trọng là phải hiểu Bitcoin là công cụ thanh toán diễn ra hoàn toàn ngoài hệ thống ngân hàng. đơn giản không có quyền giám sát hay điều tiết Bitcoin”, bà cho biết.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin đã hối thúc bà Yellen áp dụng quy định quản lý lên tiền ảo. Ông cho biết nó được sử dụng bởi những “kẻ lừa đảo và hacker để đánh cắp tiền từ người dân Mỹ”. Bitcoin là tiền tệ ưa thích cho hoạt động phi pháp quốc tế, điển hình như rửa tiền, theo USA Today.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
bitcoin-millionaire-2363-1393560460.jpg

FED cho biết họ không thể kiểm soát được Bitcoin. Ảnh: Bitcoin Board

Tuần này, website mua bán trực tuyến SecondMarket (Mỹ) cũng tuyên bố đang lên kế hoạch ra mắt sàn giao dịch hỗ trợ người dùng Bitcoin, sau khi Mt. Gox – chợ Bitcoin lớn nhất thế giới ngừng hoạt động. Giới phân tích ước tính thiệt hại từ sự cố của Mt. Gox lên tới 400 triệu USD. Không như tiền gửi ngân hàng, Bitcoin không được một tổ chức nào bảo hiểm.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trong một bức thư tuần này gửi bà Yellen và các quan chức hàng đầu tại Mỹ, ông Manchin cho biết Bitcoin “đã cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động bất minh, gây bất ổn lớn cho nền kinh tế”. Đáp lại, bà Yellen cho rằng “kiểm soát Bitcoin không hề dễ, do không có ngân hàng trung ương nào phát hành hay công ty mạng nào kiểm soát”.

Trên thế giới, phản ứng của giới chức các nước cũng rất trái ngược. Trong khi Đức công nhận Bitcoin là tiền tệ thì Phần Lan hay Na Uy chỉ coi đây là hàng hóa. Trung Quốc cấm các tổ chức tín dụng nước này giao dịch, bảo lãnh phát hành hay cung cấp bảo hiểm bằng Bitcoin. Còn Thái Lan và Nga cấm sử dụng tiền ảo này để mua bán.

Tại Anh, mua bán Bitcoin phải chịu thuế 20%, do lo ngại nó có thể được dùng để rửa tiền và trốn thuế. Mới nhất, giới chức Nhật Bản cũng đã bắt đầu lên tiếng về việc phải có quy định quản lý Bitcoin, sau khi sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới – Mt. Gox (trụ sở tại Tokyo) ngừng hoạt động.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>