Bí quyết kết nối siêu hạng trong kinh doanh

Hãy giữ danh sách top 5-10 đối tác kết nối của bạn và làm điều gì đó mỗi tuần để thêm giá trị cho cuộc sống hoặc công việc của một người trong danh sách đó. Bạn có thể gửi cho họ một cuốn sách hoặc bố trí một bữa ăn trưa để giới thiệu họ với một trong số các mối liên hệ khác của bạn. Thói quen này có thể giúp bạn chủ động giữ liên hệ với các mối quan hệ mạnh nhất của mình. Cũng giống như tậpthể dục hay đầu tư, những người thành công nhất là những người nhất quán trong các hành động của họ.

Khả năng kết nối thành công có thể là một trong những thế mạnh lớn nhất trong kinh doanh. Nó cho phép bạn tìm thấy những cơ hội khó tin trong khi những người khác chỉ đứng ngoài lề.

Vậy để trở thành một người kết nối siêu thành công thì cần những gì? Dưới đây là 7 trong những thói quen quan trọng mà bạn cần tạo dựng:

1. Đặt những câu hỏi sâu sắc

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-60

Trước khi tham dự các sự kiện kết nối, hãy lấy tên những người sẽ tham dự và tìm kiếm thông tin về họ trên các mạng xã hội như LinkedIn để đoán trước những chủ đề họ có thể quan tâm. Với những người đã ở trong mạng lưới của bạn, đừng cho rằng mình biết tất cả mọi điều họ định nói. Hãy tìm ra những việc họ đang xoay sở hoặc đang gặp khó khăn. Sự quan tâm tới từng chi tiết sẽ còn đưa bạn đi xa, tới các cuộc gặp mặt ăn trưa hoặc ăn tối tiếp theo.

2. Thêm vào giá trị

Một trong những hoạt động kết giao có sức mạnh nhất là cung cấp ngay giá trị cho một mối liên hệ mới. Điều này có nghĩa là giờ khắc bạn nhận ra cách giúp ai đó, thì hãy hành động ngay. Ví dụ, nếu bạn biết ai đó trong mạng lưới của mình có thể giúp giải quyết vấn đề của người mới quen, hãy ngừng những việc bạn đang làm và giới thiệu hai người đó với nhau.

3. Tìm hiểu “câu chuyện” của họ

Hãy yêu cầu các doanh nhân kể về con đường sự nghiệp của họ. Những câu chuyện này có thể nói với bạn nhiều về cách kinh doanh của người đó. Bạn càng hiểu nhiều về tâm tính của đối tác kết nối, bạn càng bổ sung thêm và chắt lọc được nhiều giá trị hơn cho mối quan hệ của bạn.

Ví dụ, một số doanh nhân tự hào vì làm việc 16 giờ/ngày và làm bất cứ việc gì cần thiết, trong khi những người khác chỉ tập trung vào chiến lược và chờ đợi thời cơ tốt mở ra. Đây là những manh mối không chỉ giúp bạn thấy được những gì mà mọi người coi trọng mà còn thấy trước việc hợp tác với họ sẽ thế nào.

4. Chia sẻ những sự việc đáng nhớ

Khi ai đó hỏi: “Bạn làm nghề gì?”, bạn đừng đưa ra một bài diễn văn ngắn về công ty và nghề nghiệp của mình. Hãy đề cập tới điều gì đó có tính chất cá nhân hơn, có thể miêu tả rõ hơn về con người thực của bạn. Có thể là bạn có niềm đam mê chơi một loại nhạc cụ nào đó hoặc say mê sưu tập cổ vật. Đó cũng là những việc bạn làm, vì vậy hãy coi đó là một điểm thú vị để chia sẻ với họ. Những thông tin cá nhân như thế có thể làm nhẹ bớt tâm trạng và khiến mọi người tham gia trò chuyện.

5. Tạo ra một danh sách

Bạn thường làm gì sau khi tham dự một sự kiện hoặc bữa ăn kết nối mối quan hệ? Nếu câu trả lời của bạn là “Tôi về nhà” thì có thể là bạn đã để lỡ các cơ hội. Hãy viết ra những chủ đề quan trọng mà bạn sẽ nói trong sự kiện. Thói quen này có thể giúp ngăn các cơ hội tuột mất và cho bạn một số thông tin tham khảo trong các cuộc trò chuyện vào lần gặp gỡ tiếp theo của bạn. Bạn còn có thể được tiếng là người giỏi mọi thứ.

6. Đưa ra và giữ những lời hứa nhỏ

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Dù lời hứa của bạn có nhỏ tới đâu – chẳng hạn như gửi email hoặc gọi điện lại – thì việc thực hiện những lời hứa đó phản ánh tính cách của bạn. Với việc giữ đúng lời hứa của mình, bạn đã tạo được ấn tượng là người đáng tin cậy, đó chính là điều mà mọi người kết nối giỏi sở hữu.

7. Trả ơn những mối quan hệ “mạnh” của bạn

Hãy giữ danh sách top 5-10 đối tác kết nối của bạn và làm điều gì đó mỗi tuần để thêm giá trị cho cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của một người trong danh sách đó. Bạn có thể gửi cho họ một cuốn sách hoặc bố trí một bữa ăn trưa để giới thiệu họ với một trong số các mối liên hệ khác của bạn. Thói quen này có thể giúp bạn chủ động giữ liên hệ với các mối quan hệ mạnh nhất của mình. Cũng giống như tậpthể dục hay đầu tư, những người thành công nhất là những người nhất quán trong các hành động của họ.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>