Bí quyết để ý tưởng của bạn được thừa nhận

Nếu người quản lý trình bày ý kiến của bạn và cố gắng để cho người khác biết được thành quả của bạn, sau đó là dành những lời khen ngợi hoặc có tiền thưởng cho bạn thì điều đó không có vấn đề gì.

Bạn đang trong một cuộc họp để bàn về những ý tưởng cho dự án sắp tới. Sau một hồi thảo luận, bạn quả quyết đưa ra ý tưởng, nhưng nó bị lờ đi…10 phút sau đó, một trong những đồng nghiệp nói rằng “à, đây là một ý tưởng….” và trình bày lại gần như ý kiến của bạn. Lúc này, ý tưởng của bạn lại được những lời khen “thật tuyệt” từ các đồng nghiệp khác.

Nếu điều này đã từng xảy ra với bạn thì nhớ rằng không chỉ có riêng mình bạn đâu.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, có một lý do mà những ý tưởng đôi khi không được thừa nhận và đồng ý ngay từ lần trình bày đầu tiên là vì có sự khác biệt trong cách suy nghĩ. Thông thường phụ nữ thường đưa ra kết luận trước nam giới dù là một kết luận tương tự.

Bạn có được sự thừa nhận của mọi người hay không không chỉ phụ thuộc vào thời điểm giao tiếp mà còn phụ thuộc vào cách giao tiếp.

Trình bày tự tin

Deborah Tannen, tác giả của cuốn sách “Talking From 9 to 5,” nói rằng tại cuộc họp, những người lắng nghe thường có xu hướng trở thành người nói nhiều hơn, to hơn và mạnh mẽ hơn các đồng nghiệp khác.

Ông cho rằng, nhiều người khi trình bày khiêm tốn đến nỗi luôn bắt đầu bài thuyết trình hoặc đưa ra ý kiến của mình với những lời như “Tôi không biết ý tưởng này có triển khai được hay không….” hoặc “Bạn có thể sẽ suy nghĩ về điều này, nhưng….”. Tuy nhiên, những câu quá khiêm tốn như vậy có thể là kết quả khiến các đồng nghiệp lờ đi và không quan tâm đến những gì bạn nói.

Chính vì thế, những người nào thường ngại, sợ ý kiến của mình bị chê, hay sợ bị người khác cho là huyênh hoang thì hãy thật sự tự tin lên, có như vậy, đồng nghiệp mới chú ý và ý tưởng của bạn mới có sức thuyết phục.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn cần tạo sự tin cậy bằng những lời nói có sức thuyết phục, nếu không, cơ hội của bạn sẽ bị bỏ qua, và có thể, đồng nghiệp khác lấy đó làm ý tưởng để phát triển thành của riêng họ.

Nói với sếp

Andrea Kaym, tác giả cuốn “Life’s a Bitch and Then You Change Careers,” khuyên các nhân viên rằng, mọi người cần phải tạo một điểm nhấn để sếp biết được những thành quả và ý tưởng có giá trị của bạn.

Bận bịu với công việc riêng, các sếp đôi khi quên hoặc không có thời gian chú ý đến những ý tưởng, kế hoạch của bạn. Cho nên, cách tốt nhất là bạn cần phải tự trình bày với sếp nhưng làm sao phải thật ấn tượng.

Nếu bạn không có thời gian gặp mặt sếp, thì hãy lưu vào ổ dữ liệu, sau đó gửi email và đặt một cái tít gây sự chú ý: “Làm thế nào để tiết kiệm được 50.000 đô la chi phí đào tạo?

Có được sự giúp đỡ từ những người khác

Nếu bạn có một ý tưởng hay, hãy nói và thảo luận với những người mà bạn tin cậy, họ sẽ đóng góp và chứng kiến rằng đó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Thiết lập một quyển số ghi chép

Trong môi trường cạnh tranh như ngày nay, nhiều đồng nghiệp thích “chơi xỏ” để hại bạn. Cho nên, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần có một bản ghi chép đầy đủ ý tưởng của bạn: xuất phát từ đâu và nó sẽ thực hiện như thế nào.

Cẩn thận với sếp!

Nếu người quản lý trình bày ý kiến của bạn và cố gắng để cho người khác biết được thành quả của bạn, sau đó là dành những lời khen ngợi hoặc có tiền thưởng cho bạn thì điều đó không có vấn đề gì.

Nhưng nếu, sếp mượn ý tưởng của bạn rồi biến thành của mình và bạn không nhận được một lời khen, một sự thừa nhận nào thì đã đến lúc bạn cần phải tìm một công việc mới.

Điều quan trọng bạn cần nhớ, muốn mọi người chú ý và thừa nhận ý kiến của mình, trước tiên những ý tưởng của bạn phải có sức thuyết phục và thực tế.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>