​Ì ạch dự án nhà ở cho người thu nhập thấp: Tỉnh nhận chuyển nhượng lại dự án?

Chung cư Mỹ Lợi trên đường Nguyễn Trung Trực, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) là dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đầu tiên tại Tiền Giang, khởi công từ năm 2009 nhưng thi công dở dang rồi ngưng từ nhiều năm nay.

 

nha dep 56

 

 

Hiện nay tại công trình này không một bóng công nhân, chỉ có một bảo vệ trông coi công trình.

 

Theo ghi nhận, chung cư Mỹ Lợi đã xây phần thô được ba lô gồm: lô A, lô B và lô C. Tuy nhiên, do ngừng thi công từ năm 2011 đến nay nên một số hạng mục đã cũ kỹ, rêu bám đầy. Nhiều tấm tôn, cọc sắt dùng để đổ dầm không được tháo xuống sau khi ngừng thi công nên đã bị gỉ sét, treo lơ lửng trong công trình. Một người dân nhà ở cạnh công trình này cho biết cách đây không lâu, một cọc sắt từ tầng cao của công trình rơi xuống đường trúng một người dân, nhưng may mắn người này chỉ bị thương nhẹ.

 

Bà Lưu Sa Tỉ, người dân trong khu vực, than thở: “Mặc dù công trình đã ngưng thi công nhưng một cần cẩu cao hàng chục mét nằm giữa công trình vươn cần sắt nặng hàng tấn treo lơ lửng trên mái nhà dân trông rất nguy hiểm”.

 

Một số người ban đầu có ý định mua căn hộ của chung cư này, nhưng chờ hoài không thấy nên phải vay mượn để bình thường. Anh Nguyễn Mạnh Hùng, nhân viên ngân hàng, cho biết: “Gia đình tôi chỉ có một mình tôi đi làm, vợ tôi phải nuôi con nhỏ nên chúng tôi có ý định mua chung cư dành cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, do dự án xây dựng quá chậm nên tôi phải mua một mảnh đất xa trung tâm TP Mỹ Tho cất nhà ở”.

 

 

Theo UBND TP Mỹ Tho, chủ đầu tư dự án nói trên là Công ty cổ phần Lợi Nhân. Qua xem xét, có nhiều nguyên nhân khiến nhà đầu tư không thể tiếp tục triển khai dự án và hoàn thành trong vòng 21 tháng như cam kết ban đầu. Về mặt khách quan, do lãi suất vay ngân hàng thời điểm triển khai dự án (năm 2009) quá cao trong khi thị trường bị đóng băng. Về mặt chủ quan, chủ đầu tư không vay được nguồn vốn tín dụng ưu đãi, trong khi đó nếu vay vốn thương mại để tiếp tục thực hiện công trình sẽ đội giá thành cho mỗi căn hộ, nên nhà đầu tư tạm dừng chờ một số chính sách hỗ trợ.

 

Trước những khó khăn của chủ đầu tư, UBND TP Mỹ Tho đã đề xuất tỉnh Tiền Giang hỗ trợ về thủ tục vay vốn, hưởng ưu đãi thuế vay, đồng thời cam kết sẽ mua 150 căn hộ tại chung cư này dùng vào việc tái định cư cho những hộ dân bị giải tỏa trên địa bàn tỉnh.

 

Tuy nhiên, do vẫn tiếp tục khó khăn về vốn nên cuối cùng dự án được chuyển cho chủ đầu tư mới là Công ty cổ phần Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu. Sau đó, UBND TP Mỹ Tho đã nhiều lần hối thúc chủ đầu tư mới triển khai xây dựng dự án trong năm 2014, nhưng do khó khăn về vốn nên công trình này vẫn giậm chân tại chỗ…

 

Mới đây, ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, cho biết TP đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao các sở, ngành có liên quan tham mưu cho tỉnh nhận chuyển nhượng lại dự án để tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>